Dòng chữ thời điểm 5 năm liên tục trên thẻ BHYT sẽ được hưởng quyền lợi gì?

Dòng chữ thời điểm 5 năm liên tục trên thẻ BHYT sẽ được hưởng quyền lợi gì?

Cho tôi hỏi dòng chữ thời điểm 5 năm liên tục trên thẻ BHYT tức là tôi sẽ được dùng thẻ đó trong 5 năm mà không phải đóng tiền hay là được hưởng quyền lợi gì khác không?Tư vấn bảo hiểm y tế:5 năm liên tục trên thẻ BHYT

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về thời điểm 5 năm liên tục trên thẻ BHYT; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Về mức hưởng khi tham gia BHYT đủ 5 năm liên tục

Căn cứ theo quy định tại Điểm đ Khoản 1 Điều 14 Nghị định 146/2018/NĐ-CP  như sau:

“Điều 14. Mức hưởng bảo hiểm y tế đối với các trường hợp quy định tại khoản 1 và khoản 7 Điều 22 của Luật bảo hiểm y tế

1. Người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại các Điều 26, 27 và 28 của Luật bảo hiểm y tế; khoản 4 và 5 Điều 22 của Luật bảo hiểm y tế thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng với mức hưởng như sau:

đ) 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh khi người bệnh có thời gian tham gia bảo him y tế 05 năm liên tục trở lên và có số tiền cùng chi trả chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong năm lớn hơn 06 tháng lương cơ sở, trừ trường hợp tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến;”

Như vậy, nếu đóng đủ bảo hiểm y tế 5 năm liên tục thì khi đi khám chữa bệnh sẽ được thanh toán 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh.

 

5 năm liên tục trên thẻ BHYT

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Bên cạnh đó, để được hưởng mức quyền lợi khi đã tham gia BHYT 5 năm tục bạn phải có số tiền cùng chi trả chi phí KCB BHYT trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở (hiện nay là 8.340.000 đồng) trong một năm tài chính và xuất trình được giấy miễn cùng chi trả khi đi khám chữa bệnh đúng tuyến. Dòng chữ 5 năm liên tục trên thẻ BHYT không phải là trong 5 năm liên tục bạn không phải đóng tiền BHYT.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thời điểm 5 năm liên tục trên thẻ BHYT. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi