Giấy chuyển tuyến khi mắc bệnh dài ngày có thời hạn bao lâu?

Giấy chuyển tuyến khi mắc bệnh dài ngày có thời hạn bao lâu?

Giấy chuyển tuyến khi mắc bệnh dài ngày có thời hạn bao lâu? Chào tổng đài tư vấn, tôi bị mắc bệnh dài ngày, cụ thể là bệnh lao. Tôi dùng thẻ bảo hiểm y tế hộ gia đình và đi khám ở bệnh viện huyện nhưng bệnh viện cấp cho tôi giấy chuyển tuyến lên tuyến tỉnh. Cho tôi hỏi trong trường hợp khi mắc bệnh dài ngày của tôi thì giấy chuyển tuyến có thời hạn như thế nào và quyền lợi thẻ bảo hiểm của tôi ra sao?Tư vấn bảo hiểm y tế:Giấy chuyển tuyến khi mắc bệnh dài ngày

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn về: Giấy chuyển tuyến khi mắc bệnh dài ngày có thời hạn bao lâu; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về thời hạn của giấy chuyển tuyến

Căn cứ theo quy định tại điểm đ khoản 1 Điều 12 Thông tư 40/2015/TT-BYT về sử dụng giấy chuyển tuyến thì:

“d) Người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế mắc các bệnh, nhóm bệnh và các trường hợp được sử dụng Giấy chuyển tuyến quy định tại Phụ lục số 01 ban hành kèm theo Thông tư này thì Giấy chuyển tuyến có giá trị sử dụng đến hết ngày 31 tháng 12 năm dương lịch đó. Trường hợp đến hết ngày 31 tháng 12 của năm đó mà người bệnh vẫn đang điều trị nội trú tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì Giấy chuyển tuyến có giá trị sử dụng đến hết đợt điều trị nội trú đó.”

Bên cạnh đó, căn cứ theo Phụ lục số 01 của Thông tư 40/2015/TT-BYT thi bệnh lao thuộc danh mục các bệnh được sử dụng giấy chuyển tuyến trong năm dương lịch.

Do đó, khi bạn bị mắc bệnh dài ngày, cụ thể là bệnh lao. Bạn dùng thẻ bảo hiểm y tế hộ gia đình và đi khám ở bệnh viện huyện nhưng bệnh viện cấp cho bạn giấy chuyển tuyến lên tuyến tỉnh. Thời hạn sử dụng giấy chuyển tuyến sẽ đến hết ngày 31 tháng 12 năm dương lịch đó.

Thứ hai, về quyền lợi khi chuyển tuyến khám, chữa bệnh

Bạn có giấy chuyển tuyến lên bệnh viện tuyến tỉnh nên nếu bạn khám bệnh tại bệnh tại bệnh viện tuyến tỉnh thì sẽ được xác định là khám chữa bệnh đúng tuyến.

Khi đó, căn cứ theo quy định tại điểm đ khoản 1 Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung năm 2014 về mức hưởng bảo hiểm y tế thì:

“đ) 80% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với các đối tượng khác.”

Giấy chuyển tuyến khi mắc bệnh dài ngày

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Theo đó, người có bảo hiểm y tế theo hộ gia đình sẽ được hưởng bảo hiểm y tế với mức 80% chi phí khám chữa bệnh khi đi khám, chữa bệnh đúng tuyến.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Giấy chuyển tuyến khi mắc bệnh dài ngày có thời hạn bao lâu? Ngoài ra thì bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Giấy chuyển tuyến khi khám chữa bệnh tại nhiều cơ sở y tế

Quy định về giấy chuyển tuyến khi khám,chữa bệnh trái tuyến năm 2019

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay