Hưởng trợ cấp thất nghiệp khi đến tuổi về hưu

Hưởng trợ cấp thất nghiệp khi đến tuổi về hưu 

Hưởng trợ cấp thất nghiệp khi đến tuổi về hưu. Người lao động đến tuổi nghỉ hưu, thời gian đóng BHTN trên 12 tháng. Vậy khi nghỉ hưu họ có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không? Nhờ bạn tư vấn giúp mình với ạ. Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:Hưởng trợ cấp thất nghiệp khi đến tuổi về hưu

Chào bạn; cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn về hưởng trợ cấp thất nghiệp khi đến tuổi về hưu; Tổng đài tư vấn tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điều 49 Luật Việc làm năm 2013 quy định: 

Điều 49. Điều kiện hưởng

Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc; trừ các trường hợp sau đây:

a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động; hợp đồng làm việc trái pháp luật;

b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;

3. Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này;

4. Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày; kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp; trừ các trường hợp sau đây:

a) Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;

b) Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên;

c) Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

d) Bị tạm giam; chấp hành hình phạt tù;

đ) Ra nước ngoài định cư; đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng;

e) Chết.

Hưởng trợ cấp thất nghiệp khi đến tuổi về hưu

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Căn cứ vào quy định trên; người lao động đang hưởng lương hưu thì không được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Do đó có hai trường hợp:

+ Nếu người lao động đã nhận lương hưu thì sẽ không được chi trả trợ cấp thất nghiệp

+ Trường hợp; nếu người lao động đến tuổi về hưu nhưng chưa nhận lương hưu sẽ vẫn được chi trả trợ cấp thất nghiệp. 

Như vậy

Người lao động đến tuổi nghỉ hưu; có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp trên 12 tháng được nhận trợ cấp thất nghiệp khi chưa được nhận lương hưu; đồng thời  đáp ứng thêm các điều kiện khác về chấm dứt hợp đồng đúng pháp luật; thời hạn nộp hồ sơ và vấn đề tìm kiếm việc làm. 

Trên đây là bài viết tư vấn về hưởng trợ cấp thất nghiệp khi đến tuổi về hưu. Ngoài ra; bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Cách tính thời gian và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Thời hạn nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp có tính ngày nghỉ lễ, tết?

Nếu còn vấn đề gì về hưởng trợ cấp thất nghiệp khi đến tuổi về hưu; nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tư vấn bảo hiểm trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button