Khám chữa bệnh bảo hiểm y tế khi không có thẻ học sinh

Khám chữa bệnh bảo hiểm y tế khi không có thẻ học sinh

Năm nay con tôi học lớp 7, có tham gia bảo hiểm y tế tại trường. Khi tôi đưa cháu đi khám chữa bệnh thì bệnh viện yêu cầu xuất trình thẻ học sinh. Tuy nhiên trường cháu tôi đang theo học không có thẻ học sinh. Vậy cho tôi hỏi bệnh viện yêu cầu như vậy có đúng không? Nếu đúng thì tôi phải làm thế nào?Khám chữa bệnhTư vấn bảo hiểm y tế:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Điều 18 Luật bảo hiểm y tế năm 2008 có quy định về thủ tục khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế như sau:

“Người tham gia bảo hiểm y tế khi đến khám bệnh, chữa bệnh phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế có ảnh; trường hợp thẻ bảo hiểm y tế chưa có ảnh thì phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế cùng với giấy tờ chứng minh về nhân thân của người đó; đối với trẻ em dưới 6 tuổi chỉ phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế.”

Như vậy, nếu không là trẻ em dưới 6 tuổi thì khi đi khám chữa bệnh bạn cần mang theo thẻ Bảo hiểm y tế còn hiệu lực và giấy tờ chứng minh nhân thân, thông thường đối với học sinh là thẻ học sinh. Tuy nhiên trường của bé không có thẻ học sinh nên bạn có thể đến trường và xin Giấy xác nhận bé là học sinh của trường hoặc giấy giới thiệu. Bạn cần lưu ý là giấy xác nhận phải có ảnh và dấu giáp lai của trường. Khi đi khám bạn mang theo giấy này và thẻ bảo hiểm y tế là được. 

Khám chữa bệnh

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Nếu bệnh viện không giải quyết, bắt buộc gia đình vẫn phải thanh toán chi phí với bệnh viện và sau đó yêu cầu thanh toán lại với cơ quan bảo hiểm xã hội nơi cháu tham gia bảo hiểm y tế.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Quyền lợi của học sinh, sinh viên khi tham gia bảo hiểm y tế

Mọi thắc mắc liên quan bảo hiểm y tế, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi