Mức bảo hiểm y tế được hưởng khi sinh con ở bệnh viện trái tuyến 

Mức bảo hiểm y tế được hưởng khi sinh con ở bệnh viện trái tuyến

Kính gửi tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến, Thẻ BHYT nơi đăng kí khám chữa bệnh ban đầu của tôi là bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Bắc Quảng Bình, hiện tôi đang có bầu và tôi dự kiến sinh ở bệnh viện quận 2 Cho tôi hỏi mức BHYT tôi được hưởng khi sinh ở bệnh viện quận 2 là bao nhiêu %?được hưởng khi sinhTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn về: Sinh con khác nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu được hưởng quyền lợi gì?, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định mức BHYT được hưởng khi sinh con ở bệnh viện trái tuyến huyện tại  khoản 3 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế được sửa đổi, bổ sung năm 2014:

Điều 22. Mức hưởng bảo hiểm y tế

3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

a) Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;

b) Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;

c) Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016“.

Theo quy định trên; đi khám chữa bệnh trái tuyến tại bệnh viện tuyến huyện sau 01/01/2016 thì vẫn được hưởng 100% mức hưởng bảo hiểm y tế của bạn.

Theo như thông tin bạn cung cấp, nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu của bạn là ở bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình tuy nhiên giờ bạn muốn sinh tại Bệnh viện quận 2. Do bạn không nói rõ bạn mua BHYT thuộc đối tượng nào nên khi bạn sinh con ở bệnh viện trái tuyến quận/huyện thì sẽ được hưởng tối đa quyền lợi bảo hiểm y tế của mình mà không cần phải có giấy chuyển tuyến.

được hưởng khi sinh

Tư vấn Bảo hiểm y tế trực tuyến 1900 6172

Như vậy

Trường hợp bạn sinh con trái tuyến quận/huyện thì bạn vẫn được hưởng tối đa mức quyền lợi bảo hiểm y tế theo đối tượng bạn tham gia tại Điều 12 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014.

Trên đây là bài viết tư vấn về vấn đề: Sinh con khác nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu được hưởng quyền lợi gì. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết khác tại:

Chi trả bảo hiểm y tế khi khám thai và sinh con trái tuyến tỉnh

Quyền lợi BHYT khi đi sinh con trái tuyến?

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi