Mức hưởng bảo hiểm y tế khi sinh con tại bệnh viện trái tuyến

Mức hưởng bảo hiểm y tế khi sinh con tại bệnh viện trái tuyến

Hiện tại em đang đăng ký tham gia KCB ở bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn là thuộc bệnh viện tư nhân cấp tỉnh. Hiện tại em đang có em bé và dự sinh vào tháng 4/2019 và sẽ sinh tại quê. Vậy em có thể sử dụng thẻ BHYT để khám chữa bệnh tại bệnh viện thành phố Buôn Ma Thuột của tỉnh Đaklak được không ạ và có bị trái tuyến không ạ? Nếu em sinh con tại bệnh viện trái tuyến thì em được hưởng bảo hiểm như thế nào ạ? Mong các Anh/Chị hỗ trợ giúp em ạsinh con tại bệnh viện trái tuyếnTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới câu hỏi của bạn về mức hưởng bảo hiểm y tế khi sinh con tại bệnh viện trái tuyến; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định mức hưởng bảo hiểm y tế sinh con trái tuyến tỉnh tại điểm đ khoản 1, điểm b khoản 3 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế được sửa đổi, bổ sung năm 2014:

Điều 22. Mức hưởng bảo hiểm y tế

3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

a) Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;

b) Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;

c) Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016“.

Đối với trường hợp của bạn bạn đăng ký tham gia khám chữa bệnh ở bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn là thuộc bệnh viện tư nhân cấp tỉnh và bạn muốn sử dụng thẻ bảo hiểm này để sinh con tại bệnh viện thành phố Buôn Ma Thuột của tỉnh Đaklak.

Như vậy trường hợp của bạn được coi là khám chữa bệnh tại bệnh viện trái tuyến. Do bệnh viện thành phố Buôn Ma Thuột là bệnh viện tuyến tỉnh nên khi bạn sinh con trái tuyến tỉnh thì bạn sẽ được hưởng mức quyền lợi bằng 60% chi phí khám chữa bệnh theo đối tượng tham gia bảo hiểm của bạn.

sinh con tại bệnh viện trái tuyến

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về mức hưởng bảo hiểm y tế khi sinh con tại bệnh viện trái tuyến. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Cơ sở y tế tuyến tỉnh bao gồm những cơ sở y tế nào?

Mức chi trả của bảo hiểm y tế khi khám, chữa bệnh trái tuyến năm 2016

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc về mức hưởng bảo hiểm y tế khi sinh con tại bệnh viện trái tuyến; vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7:1900.6172 để được tư vấn trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi