Mức hưởng khi khám chữa bệnh khác nơi đăng kí bảo hiểm y tế

Mức hưởng khi khám chữa bệnh khác nơi đăng kí bảo hiểm y tế

Mức hưởng khi khám chữa bệnh khác nơi đăng kí bảo hiểm y tế? Tôi mua bảo hiểm y tế tự nguyện và được đăng kí khám chữa bệnh tại Trung tâm thị xã Dĩ An. Vừa rồi tôi có qua nhà con tôi tại Hồ Chí Minh chơi không may bị ốm nên tôi vào bệnh viện quận Thủ Đức khám bệnh. Như vậy, mức hưởng bảo hiểm y tế của tôi là bao nhiêu % chi phí khám chữa bệnh.mức hưởng khi khám chữa bệnhTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn về: Mức hưởng khi khám chữa bệnh khác nơi đăng kí bảo hiểm y tế; chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Theo quy định Điểm c Khoản 3 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung năm 2014 :

“3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

c) Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016

Ngoài ra tại Khoản 1 Công văn 943/BHXH-CSYT/2016 hướng dẫn chi tiết việc thực hiện quy định tịa Điểm c, Khoản 3 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung năm 2016 như sau:

“1. Phối hợp với các bệnh viện tuyến huyện trên địa bàn quy định tạiĐiều 4 Thông tư số 40/2015/TTLT-BYT-BTC(không bao gồm các cơ sở y tế không phải là bệnh viện) vàĐiểm 3, Mục I Công văn số 978/BYT-BHcủa Bộ Y tế để đảm bảo quyền lợi cho người có thẻ BHYT đến khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến có xuất trình thẻ BHYT và các giấy tờ tùy thân cónh hp lệ theo mức hưởng BHYT quy định tạiĐiểm c, Khoản 3, Điều 22 Luật BHYTsửa đổi, bổ sung một số Điềucủa Luật BHYT kể từ ngày 01/01/2016.

mức hưởng khi khám chữa bệnh

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, từ 1/1/2016, người tham gia bảo hiểm y tế khám bệnh, chữa bệnh trái tuyến tại tuyến quận, huyện vẫn được bảo hiểm y tế chi trả chi phí khám bệnh, chữa bệnh như đối với trường hợp đi khám chữa bệnh đúng tuyến.

Cụ thể, bệnh viện quận Thủ Đức là bệnh viện tuyến quận nên dù thẻ bảo hiểm y tế của bạn đăng ký ở trung tâm y tế thị xã Dĩ An nhưng khi đi khám chữa bệnh ở bệnh viện quận Thủ Đức, bạn vẫn được bảo hiểm y tế chi trả chi phí như khi đi khám chữa bệnh đúng tuyến là 80% chi phí khám bệnh, chữa bệnh.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về quyền lợi khi mua bảo hiểm y tế tự nguyện:

Quyền lợi khi mua bảo hiểm y tế theo hình thức hộ gia đình    

Đi khám chữa bệnh trái tuyến thì mức hưởng BHYT như nào?

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button