19006172

Mức hưởng trợ cấp một lần khi đang nhận tuất tháng ra nước ngoài định cư

Mức hưởng trợ cấp một lần khi đang nhận tuất tháng ra nước ngoài định cư

Tôi đang nhận tuất tháng vì con tôi mất do tai nạn lao động. Tôi định ra nước ngoài định cư, nếu như vậy thì tôi có được nhận luôn 1 lần tiền trợ cấp tuất hay không? Thời gian từ lúc tôi bắt đầu nhận đến giờ là được 2 năm. Nếu tôi được nhận 1 lần sẽ được bao nhiêu tiền? Nhận tuất tháng

Tư vấn chế độ tử tuất:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Mức hưởng trợ cấp một lần khi đang nhận tuất tháng ra nước ngoài định cư tới chúng tôi. Tổng đài tư vấn xin trả lời như sau:

Căn cứ Điều 65 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định như sau:

“Điều 65. Thực hiện chế độ bảo hiểm xã hội đối với người đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng ra nước ngoài để định cư

1. Người đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng ra nước ngoài để định cư được giải quyết hưởng trợ cấp một lần.

2. Mức trợ cấp một lần đối với người đang hưởng lương hưu được tính theo thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội trong đó mỗi năm đóng bảo hiểm xã hội trước năm 2014 được tính bằng 1,5 tháng lương hưu đang hưởng, mỗi năm đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2014 trở đi được tính bằng 02 tháng lương hưu đang hưởng; sau đó mỗi tháng đã hưởng lương hưu thì mức trợ cấp một lần trừ 0,5 tháng lương hưu. Mức thấp nhất bằng 03 tháng lương hưu đang hưởng.

3. Mức trợ cấp một lần đối với người đang hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng bằng 03 tháng trợ cấp đang hưởng.”

Như vậy

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn đang nhận tuất tháng thì ra nước ngoài định cư thì sẽ được nhận trợ cấp một lần. Mức trợ cấp một lần đối với người đang hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng bằng 03 tháng trợ cấp đang hưởng.

Nhận tuất tháng

Tư vấn chế độ tử tuất trực tuyến 24/7: 1900 6172

Tóm lại, bạn đang nhận tuất tháng thì ra nước ngoài định cư thì sẽ được nhận trợ cấp một lần. Mức trợ cấp một lần đối với người đang hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng bằng 03 tháng trợ cấp đang hưởng.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Mức hưởng trợ cấp một lần khi đang nhận tuất tháng ra nước ngoài định cư. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác tại:

Trợ cấp một lần trường hợp ra nước ngoài định cư

Ra nước ngoài để định cư hưởng trợ cấp một lần như thế nào?

Trong quá trình giải quyết, nếu bạn còn bất kì vướng mắc về Mức hưởng trợ cấp một lần khi đang nhận tuất tháng ra nước ngoài định cư; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

luatannam