19006172

Phụ cấp khi kiêm nhiệm thêm chức vụ thủ quỹ

Phụ cấp khi kiêm nhiệm thêm chức vụ thủ quỹ

Xin chào Tổng đài tư vấn, cho tôi hỏi về phụ cấp khi kiêm nhiệm thêm chức vụ thủ quỹ. Hiện nay em làm phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng ủy xã tại TP. Hồ Chí Minh. Nhưng được Đảng ủy phân công kiêm thủ quỹ. Vậy em có được hưởng phụ cấp thêm không? Xin cảm ơn. Kiêm nhiệm thêm chức vụTư vấn bảo hiểm xã hội:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới câu hỏi về phụ cấp khi kiêm nhiệm thêm chức vụ thủ quỹ; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Theo quy định của khoản 3 Điều 1 Quyết định 48/2015/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh quy định về chế độ kiêm nhiệm chức danh cán bộ không chuyên trách:

“a) Cán bộ, công chức phường, xã, thị trấn; cán bộ không chuyên trách phường, xã, thị trấn nếu kiêm nhiệm chức danh cán bộ không chuyên trách ở khu phố – ấp, tổ dân phố – tổ nhân dân mà giảm được 01 người trong số lượng quy định tại Điểm a, Khoản 1 và Điểm a, Khoản 2 của Điều này, kể từ ngày được cấp có thẩm quyền quyết định việc kiêm nhiệm thì được hưởng thêm 20% mức phụ cấp của chức danh kiêm nhiệm. Trường hợp kiêm nhiệm nhiều chức danh cũng chỉ được hưởng 20% mức phụ cấp của chức danh kiêm nhiệm có hệ số cao nhất.

b) Cán bộ không chuyên trách ở khu phố – ấp, tổ dân phố – tổ nhân dân kiêm nhiệm chức danh cán bộ không chuyên trách ở khu phố – ấp, tổ dân phố – tổ nhân dân mà giảm được 01 người trong số lượng quy định tại Điểm a, Khoản 1 và Điểm a, Khoản 2 của Điều này, kể từ ngày được cấp có thẩm quyền quyết định việc kiêm nhiệm thì được hưởng thêm 50% mức phụ cấp của chức danh kiêm nhiệm. Trường hợp kiêm nhiệm nhiều chức danh cũng chỉ được hưởng 50% mức phụ cấp của chức danh có hệ số cao nhất.”

Kiêm nhiệm thêm chức vụ

 

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Theo đó, theo quy định trên chỉ có trường hợp cán bộ không chuyên trách ở phường, xã, thị trấn nếu kiêm nhiệm thêm chức danh cán bộ không chuyên trách ở khu phố – ấp, tổ dân phố – tổ nhân dân mà giảm được 01 người thì sẽ được hưởng thêm phụ cấp của chức danh kiêm nhiệm.

Trong trường hợp của bạn, chức danh thủ quỹ không phải là chức danh cán bộ không chuyên trách ở khu phố – ấp, tổ dân phố – tổ nhân dân. Do đó, bạn sẽ không được hưởng thêm phụ cấp của chức danh kiêm nhiệm khi làm thủ quỹ.

Kết luận:

Như vậy, trong trường hợp của bạn đang làm phó chủ nhiệm UBKT đảng ủy xã mà kiêm thêm làm thủ quỹ. Theo quy định trên bạn sẽ không được hưởng thêm phụ cấp của chức danh kiêm nhiệm.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết: 

Phụ cấp lương là gì?

Cách tính mức hưởng lương hưu cho cán bộ nhà nước theo luật mới

Mọi thắc mắc về bảo hiểm xã hội về phụ cấp khi kiêm nhiệm thêm chức vụ thủ quỹ, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

Trả lời

mặt nạ đất sét