Rút tiền bảo hiểm một lần ở cơ quan Bảo hiểm xã hội nào?

Rút tiền bảo hiểm một lần ở cơ quan Bảo hiểm xã hội nào?

Tôi xin hỏi: Tôi đã đóng bảo hiểm xã hội ở 2 công ty trước đây. Vậy muốn rút tiền bảo hiểm một lần tôi phải đến cơ quan BHXH ở công ty cũ hay của công ty tôi mới nghỉ việc gần đây nhất?Tư vấn bảo hiểm xã hội:Rút tiền bảo hiểm một lần

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới câu hỏi của bạn về Rút tiền bảo hiểm một lần ở cơ quan Bảo hiểm xã hội nào; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ vào điểm 2.2 khoản 2 Điều 26 Quyết định 636/QĐ- BHXH:

“Điều 26: quy định về quy trình giải quyết tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, chế độ hưu trí, tử tuất. ==)) Trích sai điều luật

2.2. Người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, người bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và người tự đóng tiếp bảo hiểm xã hội bắt buộc, người chờ đủ Điều kiện về tuổi để hưởng lương hưu hoặc chờ hưởng trợ cấp hàng tháng theo Nghị định số 09/1998/NĐ-CP, nộp hồ sơ theo quy định tại Khoản 2, Khoản 3 Điều 19 cho bảo hiểm xã hội huyện hoặc bảo hiểm xã hội tỉnh nơi cư trú để hưởng lương hưu, trợ cấp hàng tháng; nộp hồ sơ theo quy định tại Điều 20 cho bảo hiểm xã hội huyện hoặc bảo hiểm xã hội tỉnh nơi cư trú (trong trường hợp bảo hiểm xã hội tỉnh được phân cấp giải quyết hưởng bảo hiểm xã hội một lần) để hưởng bảo hiểm xã hội một lần”.

Bên cạnh đó căn cứ khoản 2 điều 2 Quyết định 636/QĐ- BHXH:

“2. Nơi cư trú của công dân là chỗ ở hợp pháp mà người đó thường xuyên sinh sống. Nơi cư trú của công dân là nơi thường trú hoặc nơi tạm trú theo quy định của pháp luật về cư trú.”

Rút tiền bảo hiểm một lần

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Theo như thông tin bạn cung cấp, bạn đã đóng bảo hiểm xã hội ở 2 công ty khác nhau. Tuy nhiên, cơ quan giải quyết cho bạn sẽ không phải cơ quan bảo hiểm tại nơi 2 công ty này. Do đó, bạn cần phải nộp hồ sơcho cơ quan bảo hiểm xã hội huyện hoặc bảo hiểm xã hội tỉnh nơi cư trú để được hưởng bảo hiểm xã hội một lần. Tức nơi bạn thường trú hoặc nơi tạm trú, có sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú.

Trên đây là bài viết: Rút tiền bảo hiểm một lần ở cơ quan Bảo hiểm xã hội nào. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết :

Thời gian giải quyết bảo hiểm xã hội một lần

Nơi nhận bảo hiểm xã hội một lần có bắt buộc là nơi đóng bảo hiểm?

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi về vấn đề Rút tiền bảo hiểm một lần ở cơ quan Bảo hiểm xã hội nào. Mọi thắc mắc xin vui liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button