Siêu âm đầu dò để phát hiện thai sớm có được hưởng bảo hiểm y tế

Siêu âm đầu dò để phát hiện thai sớm có được hưởng bảo hiểm y tế

Xin chào, cho tôi hỏi: Siêu âm đầu dò âm đạo để phát hiện thai sớm có được hưởng bảo hiểm y tế. Tôi đi khám thai bảo hiểm y tế, bác sỹ cho siêu âm đầu dò để phát hiện thai sớm. Vậy chi phí siêu âm đầu dò có được tính trong bảo hiểm y tế không ạ.Tư vấn bảo hiểm y tế:Siêu âm đầu dò

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới câu hỏi của bạn về: Siêu âm đầu dò để phát hiện thai sớm có được hưởng bảo hiểm y tế. Chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ tại Điều 21 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 như sau:

“Điều 21. Phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế

a) Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con;

b) Vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên đối với đối tượng quy định tại các điểm a, d, e, g, h và i khoản 3 Điều 12 của Luật này trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật.

2. Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan ban hành danh mục và tỷ lệ, điều kiện thanh toán đối với thuốc, hóa chất, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật y tế thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế.”

Bên cạnh đó; Căn cứ Phụ lục III Thông tư liên tịch số 37/2015/TTLT-BYT-BTC quy định danh mục chẩn đoán bằng hình ảnh. Trong đó: 

A Chẩn đoán bằng hình ảnh

I Siêu âm

3. Siêu âm đầu dò âm đạo, trực tràng               176 000 đồng             

Siêu âm đầu dò

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, khi bạn đi khám mà được bác sỹ cho siêu âm đầu dò âm đạo để phát hiện thai sớm thì dịch vụ siêu âm đầu dò âm đạo nằm trong danh mục được bảo hiểm y tế chi trả. Do đó, bạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế trong trường hợp này.

Trên đây là bài viết tư vấn về: Siêu âm đầu dò để phát hiện thai sớm có được hưởng bảo hiểm y tế. Ngoài ra; bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại:

Mức hưởng bảo hiểm y tế khi sinh con trái tuyến tỉnh?

Chi phí khám thai định kỳ có được bảo hiểm y tế chi trả?

Trên đây là quy định của pháp luật về: Siêu âm đầu dò để phát hiện thai sớm có được hưởng bảo hiểm y tế. Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay