Sinh con tại bệnh viện trái tuyến được hưởng bao nhiêu % của BHYT?

Sinh con tại bệnh viện trái tuyến được hưởng bao nhiêu % của BHYT?

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho em hỏi về hưởng BHYT ạ. Em làm việc tại Hà Nội nên BHYT của em ĐKKCB ở Bệnh viện thể thao Việt Nam. Nếu e sinh con ở bệnh viện Thuỵ Điển, Quảng Ninh hoặc Bệnh Viện Thiên ĐỨc Thái Bình nhưng em không có giấy chuyển viện/tuyến. Thì em có được hưởng BHYT không? Nếu được thì được bao nhiêu % Em xin cảm ơn ạ!bao nhiêu %Tư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn về: sinh con tại bệnh viện trái tuyến được hưởng bao nhiêu % của BHYT, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại khoản 3 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế được sửa đổi, bổ sung năm 2014 về việc tự đi khám chữa bệnh trái tuyến như sau:

“3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

a) Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;

b) Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;

c) Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.”

Do bạn không nói rõ bệnh viện Thuỵ Điển Quảng Ninh hoặc Bệnh Viện Thiên ĐỨc Thái Bình là bệnh viện tuyến gì và thẻ bảo hiểm y tế của bạn tham gia theo đối tượng nào nên chúng tôi xác định cụ thể cho bạn như sau:

bao nhiêu %

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

  • Tại bệnh viện tuyến huyện là 100% chi phí theo đối tượng của thẻ BHYT
  • Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí theo đối tượng của thẻ BHYT
  • Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí theo đối tượng của thẻ BHYT

Trên đây là bài viết tư vấn về vấn đề: Sinh con tại bệnh viện trái tuyến được hưởng bao nhiêu % của BHYT. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết khác tại:

Mức hưởng BHYT của hộ cận nghèo sinh con trái tuyến tỉnh

Quyền lợi BHYT khi đi sinh con trái tuyến?

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi