Thời gian đóng BHTN để được hưởng trợ cấp thất nghiệp

Thời gian đóng BHTN để được hưởng trợ cấp thất nghiệp

Tổng đài cho em hỏi: Thời gian đóng BHTN để được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Một trong những điều kiện để được hưởng bảo hiểm thất nghiệp là phải đóng đủ 12 tháng trong vòng 24 tháng khi nghỉ việc nhưng em đã đóng đủ hơn 5 năm rồi nhưng thời gian em đóng không liên tục(em đóng ở công ty cũ từ 1/2012 đến hết tháng 9/2016 đến nay mới đi làm lại từ tháng 1/2018 đến 6/2018, hết tháng 6 em nghỉ việc do hết hợp đồng lao động) thì có được hưởng không ạ? Em cảm ơn.thời gian đóng BHTNTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấnĐối với câu hỏi của bạn về: Thời gian đóng BHTN để được hưởng trợ cấp thất nghiệp, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 49 Luật việc làm 2013 về Điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp thì:

Thứ nhất, chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

– Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;

– Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

Thứ hai, đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;

Thứ ba, đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này;

Thứ tư, chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trừ các trường hợp sau đây:

– Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;

– Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên;

– Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

– Bị tạm giam; chấp hành hình phạt tù;

– Ra nước ngoài định cư; đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng;

– Chết.

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn đóng bảo hiểm ở 02 công ty: công ty thứ nhất từ tháng 1/2012 đến tháng 9/2016, sau đó tiếp tục đóng ở công ty thứ hai từ tháng 1/2018 đến hết tháng 6/2018. Vậy 24 tháng trước khi nghỉ việc được tính từ tháng 5/2016 đến hết tháng 6/2018, trong đó bạn đã đóng được 11 tháng nên bạn không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

thời gian đóng BHTN

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, trong trường hợp này, bạn không đáp ứng điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm để hưởng trợ cấp thất nghiệp. Do đó, bạn không được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi nghỉ việc.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Nghỉ việc hơn 1 năm còn được chế độ bảo hiểm thất nghiệp hay không?

Đóng bảo hiểm ở công ty mới 1 tháng thì có được hưởng thất nghiệp?

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi về: Thời gian đóng BHTN để được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.