Thời hạn điều tra tai nạn lao động của đoàn điều tra do công ty thành lập

Thời hạn điều tra tai nạn lao động của đoàn điều tra do công ty thành lập

Xin hỏi thời hạn điều tra tai nạn lao động của đoàn điều tra tai nạn lao động do công ty thành lập là bao lâu thế ạ? Xin cảm ơn!Tư vấn chế độ tai nạn lao động:Thời hạn điều tra tai nạn lao động

Về thời hạn điều tra tai nạn lao động của đoàn điều tra TNLĐ; Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 6 Điều 35 Luật An toàn, vệ sinh lao động năm 2015:

“Điều 35. Điều tra vụ tai nạn lao động, sự cố kỹ thuật gây mất an toàn, vệ sinh lao động, sự cố kỹ thuật gây mất an toàn, vệ sinh lao động nghiêm trọng

6. Thời hạn điều tra vụ tai nạn lao động thuộc thẩm quyền của Đoàn điều tra tai nạn lao động cấp cơ sở, cấp tỉnh và cấp trung ương quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều này được tính từ thời điểm nhận tin báo, khai báo tai nạn lao động đến khi công bố biên bản điều tra tai nạn lao động như sau:

a) Không quá 04 ngày đối với tai nạn lao động làm bị thương nhẹ người lao động;

b) Không quá 07 ngày đối với tai nạn lao động làm bị thương nặng một người lao động;

c) Không quá 20 ngày đối với tai nạn lao động làm bị thương nặng từ hai người lao động trở lên;

d) Không quá 30 ngày đối với tai nạn lao động chết người; không quá 60 ngày đối với tai nạn lao động cần phải giám định kỹ thuật hoặc giám định pháp y. Trường hợp các vụ tai nạn có dấu hiệu tội phạm do cơ quan điều tra tiến hành điều tra nhưng sau đó ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự thì thời hạn điều tra được tính từ khi Đoàn điều tra tai nạn lao động nhận được đầy đủ tài liệu, đồ vật, phương tiện có liên quan đến vụ tai nạn.

Đối với tai nạn lao động được quy định tại các điểm b, c và d của khoản này có tình tiết phức tạp thì được gia hạn thời gian điều tra một lần nhưng thời hạn gia hạn không vượt quá thời hạn quy định tại các điểm này; Trưởng đoàn điều tra phải báo cáo việc gia hạn và được sự đồng ý của người ban hành quyết định thành lập Đoàn điều tra tai nạn lao động đối với tai nạn lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản này”.

Thời hạn điều tra tai nạn lao độngTư vấn chế độ tai nạn lao động trực tuyến 24/7: 1900 6172

Theo đó, thời hạn điều tra tai nạn lao động của đoàn điều tra do công ty thành lập được tính từ thời điểm nhận tin báo, khai báo tai nạn lao động đến khi công bố biên bản điều tra tai nạn lao động như sau: 

+ Tối đa 04 ngày đối với tai nạn lao động làm bị thương nhẹ người lao động;

+ Tối đa 07 ngày đối với tai nạn lao động làm bị thương nặng một người lao động;

+ Tối đa 20 ngày đối với tai nạn lao động làm bị thương nặng từ hai người lao động trở lên;

+Tối đa 30 ngày đối với tai nạn lao động chết người; không quá 60 ngày đối với tai nạn lao động cần phải giám định kỹ thuật hoặc giám định pháp y.

Trường hợp có tình tiết phức tạp thì thời hạn điều tra nêu trên có thể được gia hạn một lần nhưng thời hạn gia hạn không vượt quá thời hạn quy định trong từng trường hợp cụ thể nêu trên. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau: 

Thời gian bồi thường khi bị tai nạn lao động

Chi trả chi phí giám định sau tai nạn lao động

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay