Thời hạn giải quyết hồ sơ khi làm thủ tục chuyển nơi hưởng thất nghiệp

Thời hạn giải quyết hồ sơ khi làm thủ tục chuyển nơi hưởng thất nghiệp

Cho tôi hỏi tôi muốn làm hồ sơ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp sang nơi mới thì tôi có phải trả lại thẻ BHYT ở nơi cũ không? Và thời hạn giải quyết hồ sơ khi làm thủ tục chuyển nơi hưởng thất nghiệp là bao lâu?Thời hạn

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Với trường hợp thời hạn giải quyết hồ sơ khi làm thủ tục chuyển nơi hưởng thất nghiệp; Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ  Điều 22 Nghị định 28/2015/NĐ-CP thì điều kiện để chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp như sau:

“1.Người lao động đã hưởng ít nhất 01 tháng trợ cấp thất nghiệp theo quy định mà có nhu cầu chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp đến tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác thì phải làm đề nghị chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định và gửi trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.”

2.Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đề nghị của người lao động, trung tâm dịch vụ việc làm có trách nhiệm cung cấp hồ sơ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động và gửi giấy giới thiệu chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp cho trung tâm dịch vụ việc làm nơi người lao động chuyển đến theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Hồ sơ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp bao gồm:

a) Đề nghị chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động;

b) Giấy giới thiệu chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp;

c) Bản chụp quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp;

d) Bản chụp các quyết định hỗ trợ học nghề, quyết định tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp, quyết định tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp (nếu có);

đ) Bản chụp thông báo về việc tìm kiếm việc làm hằng tháng (nếu có), các giấy tờ khác có trong hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

“3. Khi nhận được hồ sơ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp, người lao động trả lại thẻ bảo hiểm y tế cho tổ chức bảo hiểm xã hội nơi đang chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động.”

Theo quy định trên, người lao động đã hưởng ít nhất 01 tháng trợ cấp thất nghiệp mà có nhu cầu chuyển nơi hưởng đến tình khác thì nộp hồ sơ cho trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp để được giải quyết. Do đó, bạn phải hưởng ít nhất 01 tháng trợ cấp thất nghiệp thì mới đủ điều kiện để chuyển nơi hưởng trợ cấp sang tỉnh khác.Khi bạn nhận được hồ sơ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp, thì bạn phải trả lại thẻ BHYT cho tổ chức bảo hiểm xã hội nơi đang chi trả trợ cấp thất nghiệp .

Thời hạn

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Bên cạnh đó, thời hạn giải quyết hồ sơ khi làm thủ tục chuyển nơi hưởng thất nghiệp là 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đề nghị, trung tâm dịch vụ việc làm sẽ có trách nhiệm cung cấp hồ sơ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động và gửi giấy giới thiệu chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp cho trung tâm dịch vụ việc làm nơi người lao động chuyển đến.

Trên đây là quy định về thời hạn giải quyết hồ sơ khi làm thủ tục chuyển nơi hưởng thất nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Hồ sơ, thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp khi nghỉ việc

Cách tính thời gian và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Mọi thắc mắc liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7 : 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button