Thủ tục cần tiến hành khi chưa nhận được trợ cấp thất nghiệp lần 2

Thủ tục cần tiến hành khi chưa nhận được trợ cấp thất nghiệp lần 2

Tôi tới thông báo tình hình tìm kiếm việc làm cách đây đã gần 1 tháng nhưng tôi vấn chưa nhận được trợ cấp thất nghiệp tháng thứ hai. Như vậy tôi phải làm gì khi chưa nhận được tiền trợ cấp thất nghiệp?.Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:chưa nhận được trợ cấp thất nghiệp

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề thủ tục cần tiến hành khi chưa nhận được trợ cấp thất nghiệp lần 2, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Theo quy định tại điểm b Khoản 2 Điều 18 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP   về giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp như sau:

“Điều 18. Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp

2. Chi trả trợ cấp thất nghiệp

b) Tổ chức bảo hiểm xã hội thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động từ tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp thứ 2 trở đi trong thời hạn 05 ngày làm việc, tính từ thời điểm ngày thứ 07 của tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp đó nếu không nhận được quyết định tạm dừng hoặc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp đối với người lao động. Trường hợp thời điểm ngày thứ 07 nêu trên là ngày nghỉ thì thời hạn chi trả trợ cấp thất nghiệp được tính từ ngày làm việc tiếp theo.”

Bên cạnh đó, theo quy định tại Khoản 2 Điều 8 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH  về mức hưởng và tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp như sau:

“Điều 8. Mức hưởng và tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp

2. Tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định tại Khoản 4 Điều 21 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP được hướng dẫn thực hiện như sau:

Tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo tháng dương lịch. Mỗi tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính từ ngày người lao động bắt đầu hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định tại Khoản 3 Điều 50 Luật Việc làm đến ngày đó của tháng sau trừ 01 ngày.”

 chưa nhận được trợ cấp thất nghiệp

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, theo quy định pháp luật thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp từ tháng thứ hai trở đi được quy định là trong 05 làm việc, tính từ thời điểm ngày thứ 07 của tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp đó nếu không nhận được quyết định tạm dừng hoặc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp đối với người lao động.

Theo như thông tin bạn cung cấp, bạn không đề cập đến số ngày cụ thể mà chỉ đề cập chung chung thời hạn là gần 01 tháng kể từ khi bạn đến thông báo tìm kiếm tại trung tâm dịch vụ việc làm. Do đó bạn có thể căn cứ vào mốc thời gian là từ 07 ngày đến 12 ngày kể từ ngày bạn nhận trợ cấp của tháng trước đó để xác định thời gian bạn được nhận trợ cấp thất nghiệp của tháng thứ hai.. Nếu như thời hạn này vượt quá 12 ngày mà bạn chưa nhận được, bạn có thể kiến nghị lên Giám đốc trung tâm dịch vụ việc làm để được giải quyết.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Thủ tục cần tiến hành khi chưa nhận được trợ cấp thất nghiệp lần 2. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có việc làm mới như thế nào?

Chốt sổ bảo hiểm xã hội khi chấm dứt hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì thắc mắc về vấn đề thủ tục cần tiến hành khi chưa nhận được trợ cấp thất nghiệp lần 2 vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi