Tiêm phòng có được hưởng bảo hiểm y tế

Tiêm phòng có được hưởng bảo hiểm y tế

Xin chào tổng đài tư vấn! Cho tôi hỏi về vấn đề: Tiêm phòng có được hưởng bảo hiểm y tế. Sắp tới tôi định cho bé nhà tôi năm nay 4 tuổi đi tiêm phòng tại trạm y tế xã. Vậy con tôi có được hưởng bảo hiểm y tế. Xin cảm ơn!Tư vấn bảo hiểm y tế:Tiêm phòng

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ vào Điều 21 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 quy định về phạm vi hưởng bảo hiểm y tế như sau:

” Điều 21. Phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế

1. Người tham gia bảo hiểm y tế được quỹ bảo hiểm y tế chi trả các chi phí sau đây:

a) Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con;

b) Khám bệnh để sàng lọc, chẩn đoán sớm một số bệnh;

c) Vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên đối với đối tượng quy định tại các khoản 9, 13, 14, 17 và 20 Điều 12 của Luật này trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật.

2. Bộ trưởng Bộ Y tế quy định cụ thể điểm b khoản 1 Điều này; chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan ban hành danh mục thuốc, hóa chất, vật tư, thiết bị y tế, dịch vụ kỹ thuật y tế thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế.”

Như vậy, theo quy định trên quỹ bảo hiểm y tế chỉ chi trả những chi phí quy định tại Khoản 1 Điều 21  Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014. Theo quy định tại Thông tư liên tịch số 37/2015/TTLT-BYT-BTC những loại thuốc, dịch vụ được bảo hiểm y tế chi  trả, trong đó tiêm phòng không nằm trong danh mục được bảo hiểm y tế chi trả.

Tiêm phòng

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận

Với trường hợp của bạn, do tiêm phòng không nằm trong phạm vi chi trả của bảo hiểm y tế nên khi bạn cho con đi tiêm phòng sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, bạn cần xác định con bạn tiêm phòng loại nào để biết chính xác có phải thanh toán không bởi lẽ có nhiều loại tiêm phòng cho trẻ em được Ngân sách nhà nước chi trả.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Các trường hợp không được BHYT chi trả

Cấp cứu ở bệnh viện trung ương có được BHYT chi trả không

Trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.