-->

Có được hưởng lương trong thời gian nghỉ việc điều trị tai nạn lao động không?

Có được hưởng lương trong thời gian nghỉ việc điều trị tai nạn lao động không?

Bản thân công tác từ tháng 9/1994 đến nay. Trên đường đi đến chỗ làm, tôi bị xe Honda tông vào, phải đưa bệnh viện cấp cứu và chữa trị từ ngày 19/01/2019 đến nay. Vậy tôi có được hưởng lương trong thời gian nghỉ việc điều trị không, mức lương hưởng là bao nhiêu? Xin cảm ơn!Tư vấn chế độ tai nạn lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc người lao động có được hưởng lương trong thời gian nghỉ việc điều trị tai nạn lao động không; Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau:

Theo quy định tại Khoản 3 và Khoản 10 Điều 38 Luật An toàn, vệ sinh lao động năm 2015 thì: 

“Điều 38. Trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Người sử dụng lao động có trách nhiệm đối với người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp như sau:

… 3. Trả đủ tiền lương cho người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp phải nghỉ việc trong thời gian điều trị, phục hồi chức năng lao động…

… 10. Tiền lương để làm cơ sở thực hiện các chế độ bồi thường, trợ cấp, tiền lương trả cho người lao động nghỉ việc do bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được quy định tại các khoản 3, 4 và 5 Điều này là tiền lương bao gồm mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác thực hiện theo quy định của pháp luật về lao động”.

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn bị tai nạn trên đường đến nơi làm việc. Nếu được xác định là tai nạn lao động, bạn sẽ được công ty trả đủ tiền lương trong thời gian nghỉ việc điều trị tai nạn lao động, phục hồi chức năng lao động. Tiền lương được trả sẽ bao gồm mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác thực hiện theo quy định của pháp luật về lao động. 

Tư vấn chế độ tai nạn lao động trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận:

– Bạn được xác định là tai nạn lao động, bạn sẽ được công ty trả đủ tiền lương trong thời gian nghỉ việc điều trị tai nạn lao động, phục hồi chức năng lao động.

– Tiền lương được trả sẽ bao gồm mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác thực hiện theo quy định của pháp luật về lao động. 

Ngoài ra, bạn vui lòng tham khảo thêm tại bài viết:

Mức bồi thường cho người lao động bị tai nạn lao động

Điều trị tai nạn lao động có được công ty chi trả chi phí khám, chữa bệnh không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi