Khám chữa bệnh ở bệnh viện tuyến tỉnh khác nơi KCB ban đầu

Khám chữa bệnh ở bệnh viện tuyến tỉnh khác nơi KCB ban đầu

Tôi đi công tác ở Đà Nẵng, có giấy cử công tác của công ty. Nơi khám chữa bệnh ban đầu của tôi ở bệnh viện tuyến tỉnh. Không may tôi bị sốt thì tôi có được điều trị ở bệnh viện tuyến tỉnh của Đà Nẵng, tức bệnh viện tuyến tỉnh khác không và mức hưởng là bao nhiêu phần trăm?Tư vấn bảo hiểm y tế:bệnh viện tuyến tỉnh khác

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn, với câu hỏi của bạn về: Khám chữa bệnh ở bệnh viện tuyến tỉnh khác nơi KCB ban đầu, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 6 Điều 11 Thông tư số 40/2015/TT-BYT về các trường hợp được xác định là đúng tuyến khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế thì:

“6. Trường hợp người tham gia bảo hiểm y tế đi công tác, học tập, làm việc lưu động hoặc tạm trú dưới 12 tháng tại địa phương khác thì được khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa phương đó tương đương với tuyến của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ bảo hiểm y tế. Trường hợp địa phương đó không có cơ sở y tế tương đương thì người tham gia bảo hiểm y tế được lựa chọn cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có tổ chức khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu.”

Theo đó, trường hợp bạn đi công tác, có giấy cử của công ty tại Đà Nẵng thì bạn sẽ được khám bệnh, chữa bệnh trên Đà Nẵng tương đương với tuyến của cơ sở khám khám bệnh, chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ BHYT. Theo thông tin bạn cung cấp thì nơi khám chữa bệnh ban đầu của bạn là ở bệnh viện tuyến tỉnh nên trường hợp hợp này bạn có thể khám chữa bệnh ở bệnh viện tuyến tỉnh của Đà Nẵng.

Trong trường hợp này, do bạn được xác định là đối tượng khám chữa bệnh đúng tuyến nên bạn sẽ được hưởng 100% mức quyền lợi của của thẻ bảo hiểm y tế bạn đang sử dụng.bệnh viện tuyến tỉnh khác

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172.

Kết luận

Như vậy trong trường hợp này, bạn có giấy cử đi công tác của công ty và nơi khám chữa bệnh ban đầu của bạn trên thẻ BHYT là bệnh viện tuyến tỉnh nên bạn có thể khám chữa bệnh tại bệnh viện tuyến tỉnh ở Đà Nẵng và vẫn được xác định là khám chữa bệnh đúng tuyến và mức hưởng sẽ là 100% quyền lợi trên thẻ BHYT.

Trên đây là bài viết về vấn đề: Khám chữa bệnh ở bệnh viện tuyến tỉnh khác nơi KCB ban đầu. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết: 

Khám chữa bệnh đúng quy định khi tham gia bảo hiểm y tế

Mức hưởng BHYT khi khám bệnh trái tuyến

Mọi vấn đề vướng mắc về bảo hiểm y tế xin vui lòng gọi điện tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.