19006172

Mức hưởng bảo hiểm y tế khi khám thai trái tuyến tỉnh

Mức hưởng bảo hiểm y tế khi khám thai trái tuyến tỉnh

Tổng đài tư vấn cho em hỏi về: Mức hưởng bảo hiểm y tế khi khám thai. Em đăng ký bảo hiểm ở tuyến xã ở Quảng Trị theo hộ gia đình. Nhưng khi vào khám thai ở bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định thì không được tính bảo hiểm. Vậy theo luật thì em phải làm như thế nào. Và sau này nếu sinh ở bệnh viện tỉnh khác. Em có được tính bảo hiểm không. Em xin cảm ơn!Mức hưởng bảo hiểm y tế khi khám thaiTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho công ty chúng tôi; với trường hợp của bạn về mức hưởng bảo hiểm y tế khi khám thai trái tuyến tỉnh; Tổng đài tư vấn xin được trả lời bạn như sau:

Căn cứ theo quy định mức hưởng bảo hiểm y tế sinh con trái tuyến tại điểm đ khoản 1 và khoản 3 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế được sửa đổi, bổ sung năm 2014:

Điều 22. Mức hưởng bảo hiểm y tế

1. Người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại các điều 26, 27 và 28 của Luật này thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng với mức hưởng như sau:

đ) 80% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với các đối tượng khác.

3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

a) Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;

b) Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;

c) Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016“.

Theo quy định trên, người tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình khi đi khám chữa bệnh đúng tuyến thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán 80% chi phí khám bệnh, chữa bệnh.

Mức hưởng bảo hiểm y tế khi khám thai

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy:

– Theo như thông tin mà bạn cung cấp, bạn đăng ký bảo hiểm tuyến xã ở Quảng Trị nhưng đi khám thai ở bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định –  bệnh viện thuộc tuyến tỉnh nên bạn sẽ không được trả chi phí khám thai vì bảo hiểm chỉ chi trả trong trường hợp điều trị nội trú. 

– Trường hợp, vợ bạn sinh trái tuyến tỉnh thì quyền lợi được hưởng 48% chi phí điều trị nội trú. Tuy nhiên, nếu sinh con ngoại trú ở bệnh viện trái tuyến tỉnh thì bạn sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế.

Lưu ý: Từ ngày 01/01/2021, sinh con nội trú trái tuyến tỉnh bạn sẽ được hưởng tối đa mức quyền lợi BHYT theo đối tượng tham gia. 

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về mức hưởng bảo hiểm y tế khi khám thai trái tuyến tỉnh. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại bài viết:

Sinh con trái tuyến trung ương có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Sinh con ở nơi không đăng ký khám chữa bệnh ban đầu có được chi trả BHYT?

Trên đây là quy định của pháp luật về: Mức hưởng bảo hiểm y tế khi khám thai trái tuyến tỉnh. Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

luatannam