19006172

Xin nghỉ việc ở công ty khi đi điều trị còn được hưởng tiếp BHYT không?

Xin nghỉ việc ở công ty khi đi điều trị còn được hưởng tiếp BHYT không?

Cho tôi hỏi: Xin nghỉ việc ở công ty khi đi điều trị còn được hưởng tiếp BHYT không? Giữa tháng 2 tôi xin công ty nghỉ việc công ty vẫn đóng BHYT cho tôi nốt tháng 2. Qua tháng 3 này thẻ BHYT của tôi sẽ hết giá trị hoàn toàn. Nhưng tháng 3 tôi vẫn đang nằm viện điều trị thì có được hưởng tiếp bảo hiểm không ạ?điều trị còn được hưởng tiếp BHYTTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn: Xin nghỉ việc ở công ty khi đi điều trị còn được hưởng tiếp BHYT không; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 9 Điều 27 Nghị định 146/2018/NĐ-CP có quy định:

“Điều 27. Thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh một số trường hợp

9. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế đang điều trị nội trú tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nhưng thẻ bảo hiểm y tế hết hạn sử dụng thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng và mức hưởng cho đến khi ra viện nhưng tối đa không vượt quá 15 ngày kể từ ngày thẻ bảo hiểm y tế hết hạn sử dụng.

Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có trách nhiệm thông báo cho người bệnh và cơ quan bảo him xã hội nơi ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để người bệnh tiếp tục tham gia bảo hiểm y tế, cơ quan bảo him xã hội thực hiện việc cấp hoặc gia hạn thẻ bảo hiểm y tế cho người bệnh trong thời gian đang điều trị tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh”.

điều trị còn được hưởng tiếp BHYT

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, trong trường hợp của bạn, đến tháng 3 Thẻ BHYT của bạn hết giá trị hoàn toàn tuy nhiên bạn vẫn đang nằm viện điều trị nên bạn vẫn được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng và mức hưởng cho đến khi ra viện nhưng tối đa không vượt quá 15 ngày kể từ ngày thẻ bảo hiểm y tế hết hạn sử dụng. 

Trong trường hợp này, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có trách nhiệm thông báo cho người bệnh và cơ quan bảo hiểm xã hội nơi ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để người bệnh tiếp tục tham gia bảo hiểm y tế, cơ quan bảo hiểm xã hội thực hiện việc cấp hoặc gia hạn thẻ bảo hiểm y tế cho người bệnh trong thời gian đang điều trị tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Trên đây là bài viết về vấn đề Xin nghỉ việc ở công ty khi đi điều trị còn được hưởng tiếp BHYT không? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Hưởng BHYT khi thẻ BHYT hết hạn trong lúc đang nhập viện điều trị

Báo giảm lao động sau khi đã gia hạn thẻ BHYT

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

luatannam