Chụp ảnh nóng sau đó yêu cầu người khác chuyển tiền thì phạm tội gì

Chụp ảnh nóng sau đó yêu cầu người khác chuyển tiền thì phạm tội gì

Tôi đã có chồng và có quen một người đàn ông qua mạng xã hội. Sau nhiều lần trò chuyện, cả hai hẹn nhau đến nhà nghỉ để “tâm sự”. Người đàn ông đó đã lén sử dụng điện thoại quay lại cảnh mặn nồng giữa tôi và người ấy. Gã sau đó dùng “ảnh nóng” gửi cho tôi, yêu cầu “mua” lại video nếu không sẽ tiết lộ cho chồng tôi biết chuyện này. Giờ tôi đang rất lo sợ. Vậy tôi phải làm sao? Mong luật sư cho tôi lời khuyên.Tư vấn pháp luật hình sựảnh nóng

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi của bạn về: Chụp ảnh nóng sau đó yêu cầu người khác chuyển tiền thì phạm tội gì, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 170 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 thì:

Điều 170. Tội cưỡng đoạt tài sản

1. Người nào đe dọa sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.”

Theo thông tin bạn cung cấp thì người đàn ông đó đã lén sử dụng điện thoại quay lại cảnh mặn nồng. Gã sau đó dùng “ảnh nóng” gửi cho bạn, yêu cầu “mua” lại video nếu không sẽ tiết lộ cho chồng bạn biết chuyện này. Hành vi dùng ảnh nóng đe dọa chính là hành vi dùng thủ đoạn để uy hiếp tinh thần của bạn, và ngoài ra thì người này còn đòi bạn phải “mua” lại clip (hành vi chiếm đoạt tài sản). Mặc dù bạn chưa chuyển tiền cho người đó nhưng căn cứ theo quy định tại Điều 15Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi bổ sung 2017) thì người này sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về tội cưỡng đoạt tài sản trong giai đoạn phạm tội chưa đạt.

Để bảo vệ quyền lợi của mình, bạn nên trình báo sự việc lên Cơ quan công an, Viện kiểm sát cấp huyện nơi bạn hoặc người đó cư trú. Khi trình báo thì bạn nên kèm theo chứng cứ, tài liệu để đảm bảo việc bạn trình báo là có căn cứ. Bạn không nên vì việc bị đe dọa như vậy mà đồng ý trả cho người đó một khoản tiền vì hành vi đó sẽ tiếp tay cho tội phạm và không bảo vệ được cho bạn.

ảnh nóng

Tư vấn pháp luật hình sư trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận

Như vậy trong trường hợp bạn bị quay lại clip nóng và bị người khác yêu cầu chuyển tiền mua lại “clip” thì người đó có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về “Tội cưỡng đoạt tài sản“. Do bạn chưa thực hiện việc chuyển tiền nên hành vi phạm tội đang ở giai đoạn phạm tội chưa đạt và người quay clip có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội cưỡng đoạt tài sản trong giai đoạn phạm tội chưa đạt. Và bạn nên trình báo sự việc lên Cơ quan công an, Viện kiểm sát cấp quận (huyện) nơi bạn hoặc người đó cư trú để các cơ quan trên thu giữ các clip đó để bảo vệ danh dự, nhân phẩm của bạn.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Chụp ảnh nóng sau đó yêu cầu người khác chuyển tiền thì phạm tội gì; Ngoài ra thì bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Hỏi về tội trộm cắp tài sản?

Có phạm tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Trong quá trình còn vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button