Người thuê phòng mua dâm, chủ nhà nghỉ có phạm tội?

Người thuê phòng mua dâm, chủ nhà nghỉ có phạm tội?

“Tôi cần tư vấn vụ việc như sau: em trai tôi có một nhà nghỉ, vừa rồi có 2 đôi nam nữ đến thuê phòng thì bị công an đến bắt quả đang mua bán dâm với nhau. Vậy luật sư cho tôi hỏi em trai tôi không hề biết là họ thuê phòng để mua bán dâm với nhau thì em trai tôi  là chủ nhà nghỉ có phạm tội chứa mại dâm không?”Tư vấn pháp luật hình sựchủ nhà nghỉ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi của bạn về: Người thuê phòng mua dâm, chủ nhà nghỉ có phạm tội, chúng tôi xin trả lời 

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 327 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 về Tội chứa mại dâm thì:

Điều 327. Tội chứa mại dâm

1. Người nào chứa mại dâm, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.”

Người phạm tội chứa mại dâm là người có hành vi chứa chấp việc mại dâm với nhiều thủ đoạn khác nhau như: sử dụng, thuê, cho thuê hoặc mượn, cho mượn địa điểm, phương tiện để  thực hiện việc mua dâm, bán dâm.

Người phạm tội chứa mại dâm thực hiện hành vi của mình là do cố ý, tức là người phạm tội biết rõ việc sử dụng, thuê, cho thuê hoặc mượn, cho mượn địa điểm, phương tiện là để người khác thực hiện việc mua dâm, bán dâm. Nếu vì một lý do nào đó mà người có hành vi sử dụng, thuê, cho thuê hoặc mượn, cho mượn địa điểm, phương tiện nhưng không biết người thuê, người mượn thực hiện việc mua dâm, bán dâm thì cũng không phạm tội chứa mại dâm.

Theo thông tin bạn cung cấp thì em trai bạn có một nhà nghỉ, vừa rồi có 2 đôi nam nữ đến thuê phòng thì bị công an đến bắt quả đang mua bán dâm với nhau và em trai bạn không hề biết là họ thuê phòng để mua bán dâm với nhau. Vì em trai bạn không biết hai người kia thuê phòng để mua bán dâm nên em trai bạn sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự về “Tội chứa mại dâm” theo quy định tại Điều 327 Bộ luật Hình sự. Bởi, người phạm tội này phải biết rõ việc người thuê nhà nghỉ thực hiện việc mua bán dâm.

Tư vấn pháp luật hình sự trực tuyến 24/7: 1900.6172

Kết luận

Như vậy, trong trường hợp này, nếu có căn cứ cho rằng anh trai bạn không biết việc người thuê trọ thực hiện việc mua bán dâm thì anh trai bạn sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự về “Tội chứa mại dâm“.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Người thuê phòng mua dâm, chủ nhà nghỉ có phạm tội. Ngoài ra thì bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button