Phạt do tiếp tục kinh doanh mà không thông báo

Phạt do tiếp tục kinh doanh mà không thông báo

Khoảng nửa năm trước do hết nguyên liệu sản xuất nên công ty tôi tạm ngừng kinh doanh đến hết tháng 10/2016 và có thông báo với phòng đăng ký kinh doanh. Nhưng nguyên liệu có sớm hơn dự kiến nên công ty tôi đã bắt đầu kinh doanh lại nhưng tôi chưa thông báo với Phòng đăng ký kinh doanh. Bây giờ tôi thông báo có muộn không? Có bị phạt hành chính không?Tiếp tục kinh doanhTư vấn pháp luật doanh nghiệp:

Với trường hợp của bạn, Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Khoản 2 Điều 57 Nghị định 78/2015/NĐ-CP có quy định về việc thông báo khi công ty hoạt động kinh doanh trước thời hạn đã thông báo như sau:
“2. Trường hợpdoanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh tạm ngừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo, doanh nghiệp gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đã đăng ký chậm nhất 15 ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo. Thời hạn tạm ngừng kinh doanh không được quá một năm. Sau khi hết thời hạn đã thông báo, nếu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh vẫn tiếp tục tạm ngừng kinh doanh thì phải thông báo tiếp cho Phòng Đăng ký kinh doanh. Tổng thời gian tạm ngừng kinh doanh liên tiếp không được quá hai năm.”
Theo đó , trong khoảng thời gian 15 ngày trước khi công ty bạn hoạt động trở lại, bạn phải thông báo cho cơ quan đăng ký kinh doanh biết về việc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo của công ty.

Tiếp tục kinh doanh

Tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 24/7:1900 6172

Tuy nhiên, công ty bạn đã hoạt động trở lại rồi mà chưa thông báo nên sẽ bị phạt theo quy định tại Điểm a Khoản 1 và Khoản 2 Điều 30 Nghị định 155/2013/NĐ-CP như sau:

“Điều 30. Vi phạm quy định về việc thông báo cho Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh

1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với mộttrong các hành vi sau:

a) Không thông báo bằng văn bản trong thời hạn quy định về thời điểm và thời hạn tạm dừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh theo quy định của pháp luật

2. Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh các nội dung theo quy định”.

Như vậy, công ty bạn sẽ bị phạt như sau:

– Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng

– Thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh các nội dung theo quy định.

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button