Thủ tục đổi tên công ty TNHH hai thành viên

Thủ tục đổi tên công ty TNHH hai thành viên

Do có một số thay đổi về chủ sở hữu nên chúng tôi quyết định đổi tên công ty. Vậy tôi cần làm những thủ tục gì để đổi tên công ty? Công ty tôi là công ty TNHH hai thành viên.Thủ tục đổi tên công tyTư vấn pháp luật doanh nghiệp:

Với trường hợp của bạn, Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Tại Điều 41 Nghị định Nghị định 78/2015/NĐ-CP có quy định như sau:

“Điều 41. Đăng ký đổi tên doanh nghiệp

1. Trường hợp đổi tên, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Nội dung Thông báo gồm:

a) Tên hiện tại, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

b) Tên dự kiến thay đổi;

c) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Kèm theo Thông báo phải có Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đi trong Điều lệ công ty.

2. Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp nếu tên dự kiến của doanh nghiệp không trái với quy định về đặt tên doanh nghiệp.

3. Việc thay đổi tên của doanh nghiệp không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp.”

Thủ tục đổi tên công ty

Tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 24/7:1900 6172

Theo quy định trên thì để thay đổi tên doanh nghiệp, công ty bạn cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

– Thông báo về việc thay đổi tên công ty

– Quyết định của Hội đồng thành viên về việc thay đổi tên công ty

– Bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên về việc thay đổi tên công ty.

Bạn nộp bộ hồ sơ trên đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty bạn đã đăng ký. Khi gửi thông báo, phòng đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận cho công ty bạn và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ và tên công ty bạn hợp lệ. Việc thay đổi tên không làm ảnh hưởng đến quyền và nghĩa vụ của công ty.

Theo quy định tại Thông tư số 176/2012/TT-BTC thì lệ phí thay đổi tên công ty là 200.000 đồng / 1 lần.

Bạn có thể tải mẫu thông báo thay đổi tên công ty tại: Thông báo về việc đổi tên doanh nghiệp

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay