Mức phạt khi không công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Mức phạt khi không công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Công ty tôi đã thành lập được 2 năm, đã đăng ký doanh nghiệp. Tôi không biết là khi thành lập công ty thì phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp, bây giờ tôi mới làm thủ tục đăng ký thì có bị muộn không? Có bị phạt không?Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệpTư vấn pháp luật doanh nghiệp:

Với trường hợp của bạn, Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Tại Khoản 1,3 Điều 33 Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13 có quy định về công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp như sau:

1. Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định.

3. Thời hạn thông báo công khai các thông tin về doanh nghiệp quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này là 30 ngày, kể từ ngày được công khai”

Theo đó trong khoảng 30 ngày kể từ ngày nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là bạn phải làm thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp. Hiện tại công ty bạn đã thành lập được 2 năm mà chưa công bố nội dung thành lập doanh nghiệp là vi phạm quy định của pháp luật. Do vậy, công ty bạn có thể bị phạt theo quy định tại Điều 22 Nghị định 155/2013/NĐ-CP như sau:

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 24/7:1900 6172

“Điều 22. Vi phạm quy định về công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi không công bhoặc công bố không đúng thời hạn quy định nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia theo quy định.

2. Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia theo quy định.”

Như vậy , công ty bạn có thể bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Ngoài ra, còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đó là phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia theo quy định.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết sau: 

Trường hợp không phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Phạt khi không thông báo việc tạm ngừng kinh doanh

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay