Xe đã thế chấp cho ngân hàng có được lưu thông trên đường không?

Xe đã thế chấp cho ngân hàng có được lưu thông trên đường không?

Xe đã thế chấp cho ngân hàng để vay tiền và họ nói sẽ giữ luôn bản chính đăng ký xe của tôi. Vậy tôi sẽ tham gia giao thông như thế nào?Xe đã thế chấp cho ngân hàngTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới câu hỏi của bạn. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo Điểm 1 Công văn số 8601/VPCP-CN về sử dụng Giấy đăng ký phương tiện tham gia giao thông trong trường hợp thế chấp phương tiện giao thông tại tổ chức tín dụng:

“1. Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông được sử dụng bản sao chứng thực Giấy đăng ký phương tiện giao thông, kèm theo bản gốc Giấy biên nhận của tổ chức tín dụng còn hiệu lực, thay cho bản chính Giấy đăng ký phương tiện giao thông để tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Nam trong thời gian tổ chức tín dụng giữ bản chính Giấy đăng ký phương tiện giao thông nhằm bảo đảm nghĩa vụ dân sự trong việc thế chấp phương tiện”.

Việc ngân hàng giữ giấy đăng ký xe của bạn khi bạn thế chấp xe cho ngân hàng với mục đích đảm bảo cho bạn thực hiện nghĩa vụ đối với khoản vay tại ngân hàng, mà tài sản bảo đảm là thế chấp ô tô của bạn.

Do đó, khi tham gia giao thông với trường hợp bạn thế chấp xe cho ngân hàng bạn cần có các giấy tờ sau:

– Bản sao chứng thực Giấy đăng ký phương tiện giao thông.

– Bản gốc giấy biên nhận của tổ chức tín dụng còn hiệu lực.

Lưu ý:

Các giấy tờ nêu trên chỉ có giá trị thay thế cho bản chính Giấy đăng ký phương tiện giao thông để tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Nam trong thời gian tổ chức tín dụng giữ bản chính.

Xe đã thế chấp cho ngân hàng

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Tóm lại, việc ngân hàng giữ giấy tờ gốc của xe bạn là đúng để đảm bảo bạn thực hiện nghĩa vụ dân sự của bạn. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến việc xe bạn lưu thông khi bạn có Bản sao Giấy đăng ký phương tiện giao thông và Bản gốc giấy biên nhận của tổ chức tín dụng còn hiệu lực.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Mua xe trả góp mà không được giữ đăng ký xe

Bản sao giấy đăng ký xe hết hạn thì bị phạt như thế nào

Nếu còn vướng mắc về vấn đề tham gia giao thông khi xe đã thế chấp cho ngân hàng; bạn xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button