Xử phạt đối với chủ phương tiện giao xe cho người chưa có giấy phép lái xe

Xử phạt đối với chủ phương tiện giao xe cho người chưa có giấy phép lái xe

Cho tôi hỏi tôi điều khiển xe của công ty nhưng tôi chưa có giấy phép lái xe thì công ty tôi có bị xử phạt lỗi giao xe cho người chưa có giấy phép lái xe điều khiển không?người chưa có giấy phép lái xeTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề: Xử phạt đối với chủ phương tiện giao xe cho người không đủ điều kiện lái xe, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Xử phạt đối với chủ phương tiện giao xe cho người chưa có giấy phép lái xe

Căn cứ vào điểm đ, khoản 7 Điều 30 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 30. Xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ

7. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

đ) Giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 58 (đối với xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô),Khoản 1 Điều 62 của Luật Giao thông đường bộ (đối với xe máy chuyên dùng) điều khiển xe tham gia giao thông (bao gồm cả trường hợp người điều khiển phương tiện có Giấy phép lái xe nhưng đã hết hạn sử dụng);”

Dẫn chiếu đến quy định Khoản 1, Điều 58 Luật giao thông đường bộ năm 2008 như sau:

“Điều 58. Điều kiện của người lái xe tham gia giao thông

1. Người lái xe tham gia giao thông phải đủ độ tuổi, sức khoẻ quy định tại Điều 60 của Luật này và có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe được phép điều khiển do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp”.

người chưa có giấy phép lái xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, từ những căn cứ trên thì công ty bạn sẽ bị xử phạt lỗi giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển, mức phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng.

Trên đây là toàn bộ bài viết tư vấn về vấn đề xử phạt đối với chủ phương tiện giao xe cho người chưa có giấy phép lái xe. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Điều khiển xe ô tô không tuân thủ vạch kẻ đường và không mang theo đăng ký xe

Mức phạt ô tô không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề: Xử phạt đối với chủ phương tiện giao xe cho người chưa có giấy phép lái xe, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button