19006172

BHYT có hỗ trợ phí cấp cứu cho những người tham gia bảo hiểm không?

BHYT có hỗ trợ phí cấp cứu cho những người tham gia bảo hiểm không?

Cho tôi hỏi BHYT có hỗ trợ phí cấp cứu cho những người tham gia bảo hiểm không vậy ạ? Nếu có thì được hỗ trợ bao nhiêu thế ạ? Tôi cám ơn!BHYT có hỗ trợ phí cấp cứuTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề hỗ trợ phí cấp cứu cho những người tham gia BHYT; chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ vào Khoản 1 Điều 26 Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định:

“Điều 26. Thanh toán chi phí vận chuyển người bệnh

1. Người tham gia bảo hiểm y tế thuộc đối tượng quy định tại các khoản 3, 47, 8, 9 và 11 Điều 3 Nghị định này trong trường hợp cấp cứu hoặc đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật từ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến huyện lên tuyến trên, bao gồm:

a) Từ tuyến huyện lên tuyến tỉnh;

b) Từ tuyến huyện lên tuyến trung ương”.

2. Mức thanh toán chi phí vận chuyển:

a) Trường hợp sử dụng phương tiện vận chuyển của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chỉ định chuyển tuyến thì quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí vận chuyển cả chiều đi và về cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đó theo mức bng 0,2 lít xăng/km tính theo khoảng cách thực tế giữa hai cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và giá xăng tại thời điểm chuyển người bệnh. Nếu có [….] như đối với vận chuyển một người bệnh.

Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tiếp nhận người bệnh ký xác nhận trên phiếu điều xe của cơ sở chuyển người bệnh đi; trường hợp ngoài giờ hành chính thì phải có chữ ký của bác sỹ tiếp nhận người bệnh;

b) Trường hợp không sử dụng phương tiện vận chuyển của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí vận chuyn một chiu (chiều đi) cho người bệnh theo mức bằng 0,2 lít xăng/km tính theo khoảng cách thực tế giữa hai cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và giá xăng tại thời điểm chuyn người bệnh lên tuyến trên…..BHYT có hỗ trợ phí cấp cứu

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận:

Người tham gia BHYT thuộc một trong các đối tượng được thanh toán chi phí vận chuyển trong trường hợp cấp cứu hoặc đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật từ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến huyện lên tuyến trên. Mức thanh toán là giá trị 0,2 lít xăng/km, cụ thể:

– Trường hợp sử dụng phương tiện vận chuyển của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chỉ định chuyển tuyến thì quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí vận chuyển cả chiều đi và về.

– Trường hợp không sử dụng phương tiện vận chuyển của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí vận chuyn một chiu (chiều đi).

Về các đối tượng được hỗ trợ phí vận chuyển bạn có thể tham khảo bài viết: Đối tượng được hỗ trợ tiền xe đi lại khi chuyển lên tuyến trên

Trên đây là bài viết về vấn đề BHYT có hỗ trợ phí cấp cứu cho những người tham gia bảo hiểm không? Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các bài viết:

Mức chi trả của bảo hiểm y tế khi khám, chữa bệnh đúng tuyến?

Trường hợp có giấy chuyển tuyến thì có được hỗ trợ chi phí vận chuyển hay không?

Nếu còn vướng mắc về BHYT có hỗ trợ phí cấp cứu cho những người tham gia bảo hiểm không; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn trực tiếp.

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

Trả lời

mặt nạ đất sét