Nhổ răng cấm có được chi trả bảo hiểm y tế không?

Nhổ răng cấm có được chi trả bảo hiểm y tế không?

Xin chào tổng đài tư vấn, tôi có có vấn đề cần giải đáp như sau: Bảo hiểm y tế có sử dụng để nhổ răng cấm không? Mong tổng đài tư vấn giải đáp vấn đề nhanh chóng giúp tôi, tôi xin cảm ơn!

tnmt.0802@gmail.comNhổ răng cấmTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi về vấn đề: nhổ răng cấm có được chi trả bảo hiểm y tế không? Chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về điều kiện hưởng BHYT khi nhổ răng:

Căn cứ Khoản 1 Điều 21 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung 2014:

“Điều 21. Phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế

1. Người tham gia bảo hiểm y tế được quỹ bảo hiểm y tế chi trả các chi phí sau đây:

a) Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con;

b) Vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên đối với đối tượng quy định tại các điểm a, d, e, g, h và i khoản 3 Điều 12 của Luật này trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật.

2.Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan ban hành danh mục và tỷ lệ, điều kiện thanh toán đối với thuốc, hóa chất, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật y tế thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế.”

Như vậy, chữa bệnh là trường hợp được hưởng bảo hiểm y tế. Theo đó, người tham gia bảo hiểm y tế được quỹ bảo hiểm y tế hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh do bác sĩ chỉ định.Theo thông tin mà bạn cung cấp thì bạn đi nhổ răng cấm nhưng bạn không nói rõ trong trường hợp này bạn có được bác sĩ chỉ định hay không nên quyền lợi bảo hiểm y tế của bạn được giải quyết như sau:

– Nếu bạn đi nhổ răng cấm thuộc trường hợp bệnh lý tức là đi chụp khám và nhổ răng theo chỉ định của bác sỹ thì bạn sẽ được quỹ bảo hiểm y tế chi trả chi phí khám và nhổ răng.

– Nếu bạn đi nhổ răng cấm không theo chỉ định của bác sỹ thì sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế.

Do đó, bạn cần phải nhổ răng cấm theo chỉ định của bác sỹ thì bạn mới được hưởng BHYT khi nhổ răng.

Nhổ răng cấm

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Ngoài ra, bạn vui lòng tham khảo thêm các bài viết sau:

Có được hưởng BHYT khi nhổ răng không?

Đi nhổ răng khôn có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Trên đây là tư vấn về giải quyết bảo hiểm y tế. Nếu còn vấn đề thắc mắc về giải quyết chế độ bảo hiểm y tế. Bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi