Cấp cứu ở bệnh viện tư nhân có được hưởng BHYT không?

Cấp cứu ở bệnh viện tư nhân có được hưởng BHYT không?

Cấp cứu ở bệnh viện tư nhân có được hưởng BHYT không? Ngày 13/7 tôi bị tai nạn giao thông bất tỉnh và được mọi người đưa vào bệnh viện tư nhân cấp cứu. Bệnh viện đó ở tuyến huyện và không có hợp đồng BHYT vậy tôi có được hưởng quyền lợi của BHYT không?Cấp cứu ở bệnh viện tư nhânTư vấn bảo hiểm y tế:

Với trường hợp của bạn về cấp cứu ở bệnh viện tư nhân; Tổng đài tư vấn trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 6 Điều 15 Nghị đinh 146/2018/NĐ-CP quy định:

“6. Trường hợp cấp cứu, người tham gia bảo hiểm y tế được đến khám bệnh, chữa bệnh tại bất kỳ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nào và phải xuất trình các giấy tờ quy định tại khoản 1 hoặc khoản 2 hoặc khoản 3 Điều này trước khi ra viện. Khi hết giai đoạn cấp cứu, người bệnh được cơ sở khám bệnh, chữa bệnh làm thủ tục chuyển đến khoa, phòng điều trị khác tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đó để tiếp tục theo dõi, điều trị hoặc chuyển tuyến đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác thì được xác định là đúng tuyến khám bệnh, chữa bệnh.

Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế có trách nhiệm cung cấp cho người bệnh khi ra viện các giấy tờ, chứng từ hợp lệ liên quan đến chi phí khám bệnh, chữa bệnh để người bệnh thanh toán trực tiếp với cơ quan bảo hiểm xã hội theo quy định tại các Điều 28, 29 và 30 Nghị định này.”

Như vậy , trường hợp cấp cứu, người tham gia bảo hiểm y tế được đến khám, chữa bệnh tại bất kỳ cơ sở y tế nào và phải xuất trình các giấy tờ cần thiết trước khi ra viện.

Bên cạnh đó, căn cứ vào Khoản 1Điều 30 Nghị định 146/2018/NĐ-CP về thanh toán trực tiếp quy định:

“1. Trường hợp người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến huyện và tương đương không có hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh bo hiểm y tế (trừ trường hợp cấp cứu), thanh toán như sau:

a) Trường hợp khám bệnh, chữa bệnh ngoại trú, thanh toán theo chi phí thực tế trong phạm vi được hưởng và mức hưởng bảo hiểm y tế theo quy định nhưng tối đa không quá 0,15 lần mức lương cơ sở tại thời điểm khám bệnh, chữa bệnh;

b) Trường hợp khám bệnh, chữa bệnh nội trú, thanh toán theo chi phí thực tế trong phạm vi được hưởng và mức hưởng bảo hiểm y tế theo quy định nhưng tối đa không quá 0,5 lần mức lương cơ sở tại thời điểm ra viện.”

Cấp cứu ở bệnh viện tư nhân

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Vậy nên, mức thanh toán khi bạn nằm viện điều trị nội trú tuyến huyện sẽ được cơ quan BHXH thanh toán lại tối đa 745.000 đồng còn nếu điều trị ngoại trú được thanh toán tối đa 223.500 đồng.

Ngoài ra bạn vui lòng tham khảo thêm thông tin tại bài viết: 

BHYT có hỗ trợ phí cấp cứu cho những người tham gia bảo hiểm không?

Những chi phí khám chữa bệnh được bảo hiểm y tế chi trả

Trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc về thanh toán BHYT khi cấp cứu ở bệnh viện tư nhân, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyển 24/7: 1900.6172để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi