Cấp lại sổ bảo hiểm xã hội cho người đã hưởng BHXH 1 lần

Cấp lại sổ bảo hiểm xã hội khi đã nhận một lần

Em có chút thắc mắc về cấp lại sổ bảo hiểm xã hội cho người đã hưởng BHXH 1 lần mong anh/chị giải đáp giúp em với. Năm ngoái em có đi làm chế độ hưởng bảo hiểm xã hội, bên bảo hiểm xã hội huyện cũng đã cấp quyết định hưởng bảo hiểm xã hội một lần cho em. Tuy nhiên do em không cẩn thận nên giờ em không nhớ là em để quyết định đó ở đâu. Hôm qua, em vừa thanh toán hợp đồng lao động ở công ty thì chị làm bên bảo hiểm yêu cầu em phải có tờ quyết định hưởng trợ cấp một lần và chị bảo em về xin lại ở huyện. Sáng nay, em xuống huyện xin thì bên bảo hiểm xã hội bảo là giờ không cấp bản sao nữa tất cả làm trên hệ thống phần mềm bảo hiểm xã hội. Em lên công ty trình bày như vậy thì chị làm bên bảo hiểm bảo em như vậy là mất quyền lợi bảo hiểm thất nghiệp và bảo em về đi đến 15/1 lên lấy sổ mà lại không cho em giấy hẹn. Chỉ cho em số điện thoại văn phòng tổng và dặn là trước khi lên công ty thì gọi hỏi xem có sổ bảo hiểm xã hội chưa không lại mất công. Em không biết được khi nào mình có thể cấp lại sổ bảo hiểm xã hội. Mong anh/chị giúp em với.Người đã hưởng BHXH 1 lầnTư vấn bảo hiểm xã hội:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVề vấn đề: Cấp lại sổ bảo hiểm xã hội cho người đã hưởng BHXH 1 lần, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại Khoản 2 Điều 46 Quyết định 595/QĐ-BHXH như sau:

Điều 46. Cấp và quản lý sổ BHXH

2. Cấp lại sổ BHXH

2.1. Cấp lại sổ BHXH (bìa và tờ rời) các trường hợp: mất, hỏng; gộp; thay đổi số sổ; họ, tên, chữ đệm; ngày, tháng, năm sinh; người đã hưởng BHXH một lần còn thời gian đóng BHTN chưa hưởng”.

Theo đó, nếu bạn là người đã hưởng BHXH 1 lần mà tiếp tục đi làm ở công ty mới thì bạn sẽ được cấp lại sổ bảo hiểm xã hội. Hồ sơ xin cấp lại sổ bảo hiểm xã hội do đã hưởng bảo hiểm xã hội một lần được thực hiện theo phiếu giao nhận hồ sơ số 625/………./SO như sau:

– Giấy xác nhận thời gian đóng BHTN chưa hưởng (mẫu C15-TS, 01 bản chính) (nếu có);

Trường hợp người lao động không có mẫu C15-TS thì phải bổ sung một trong ba giấy tờ sau:

– Phiếu xác nhận thu hồi sổ bảo hiểm xã hội ( mẫu 01-XN/THS, 01 bản chính);  hoặc

– Quyết định hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội 1 lần ( 01 bản chính).

Người đã hưởng BHXH 1 lần

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Theo quy định trên nếu bạn là người đã hưởng BHXH 1 lần thì hồ sơ xin cấp lại sổ bảo hiểm xã hội không nhất thiết phải có Quyết định hưởng bảo hiểm xã hội một lần mà bạn có thể thay thế bằng Phiếu xác nhận thu hồi sổ bảo hiểm xã hội.

Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Thời gian chốt sổ bảo hiểm xã hội là bao lâu?

Cấp lại sổ khi hưởng bảo hiểm một lần mà chưa hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề thắc mắc về cấp lại sổ bảo hiểm xã hội cho người đã hưởng BHXH 1 lần bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi