Mức hưởng BHYT khi đi khám bệnh tại bệnh viện trái tuyến

Mức hưởng BHYT khi đi khám bệnh tại bệnh viện trái tuyến

Mức hưởng BHYT khi đi khám bệnh tại bệnh viện trái tuyến? Công ty em có đăng kí cho em BHYT tại Bệnh viện Thống Nhất, nhưng em mới phát hiện viêm gan B, và muốn khám chuyên khoa tại Bệnh viện Nhiệt Đới thì mức hưởng BHYT khi đi khám bệnh tại bệnh viện trái tuyến là bao nhiêu ạ?đi khám bệnh tại bệnh viện trái tuyếnTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới câu hỏi của bạn về vấn đề mức hưởng BHYT khi đi khám bệnh tại bệnh viện trái tuyến, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn là người lao động nên mức hưởng bảo hiểm y tế của bạn là 80% khi đi khám chữa bệnh đúng tuyến theo quy định tại Điều 22 Luật bảo hiểm y tế sửa đổ, bổ sung năm 2014.

Căn cứ theo quy định tại khoản 3 Điều 22 Luật BHYT sửa đổi, bổ sung năm 2014 quy định như sau:

“Điều 22. Mức hưởng bảo hiểm y tế

3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

a) Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;

b) Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;

c) Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.”

Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng phụ thuộc vào hạng bệnh viện mà bạn đi khám bệnh trái tuyến.

Đối chiếu với trường hợp của bạn, thẻ BHYT của bạn có nơi đăng kí khám chữa bệnh tại Bệnh viện Thống Nhất, nhưng bạn mới phát hiện viêm gan B, và muốn khám chuyên khoa tại Bệnh viện Nhiệt Đới. Do bạn không nói rõ bệnh viện Nhiệt Đới là bệnh viện tuyến gì nên chúng tôi xác định cho bạn như sau:

đi khám bệnh tại bệnh viện trái tuyến

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

  • Tại bệnh viện tuyến trung ương là 32%% chi phí điều trị nội trú;
  • Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 48% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020;
  • Tại bệnh viện tuyến huyện là 80% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.

Lưu ý: Nếu bệnh viện Nhiệt Đới là bệnh viện tuyến tỉnh hoặc tuyến trung ương thì bạn chỉ được hưởng chi phí khi điều trị nội trú, còn nếu khám bệnh thông thường thì bạn sẽ không được BHYT chi trả. Đối với bệnh viện tuyến huyện thì bạn sẽ được hưởng 80% chi phí khám chữa bệnh.

Trên đây là bài viết tư vấn về vấn đề: Mức hưởng BHYT khi đi khám bệnh tại bệnh viện trái tuyến. Ngoài ra,để hiểu thêm về bảo hiểm y tế, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Cấp cứu tại bệnh viện trái tuyến có được chi trả bảo hiểm y tế không?

Những chi phí khám chữa bệnh được bảo hiểm y tế chi trả

Nếu trong quá trình giải quyết còn thắc mắc về vấn đề: Mức hưởng BHYT khi đi khám bệnh tại bệnh viện trái tuyến. Bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button