Cấp lại sổ BHXH khi đã nhận trợ cấp 1 lần mà mất toàn bộ giấy tờ

Cấp lại sổ BHXH khi đã nhận trợ cấp 1 lần mà mất toàn bộ giấy tờ

Cấp lại sổ BHXH khi đã nhận trợ cấp 1 lần (mất toàn bộ giấy tờ)? Xin chào tổng đài tư vấn pháp luật, cho mình hỏi là mình có tham gia bhxh đến t06/2014 được 4 năm sau đó mình nghỉ việc và đã làm thủ tục nhận trợ cấp 1 lần vào năm 2015. Nay mình đã đi làm và chuẩn bị ký hợp đồng và mua bhxh trở lại.

Theo mình được biết là sẽ làm theo hướng dẫn của phiếu giao nhận hồ sơ 625/…./SO mục C gồm 2 phần:

1. Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (mẫu TK1-TS, 01 bản/người)

2. Giấy xác nhận thời gian đóng BHTN chưa hưởng (mẫu C15-TS, bản chính) (nếu có).

Trường hợp không có mẫu C15-TS thì kèm một trong các giấy tờ sau (nếu có): – Phiếu xác nhận thu hồi sổ BHXH (mẫu 01-XN/THS, bản chính)- Quyết định hưởng trợ cấp BHXH 1 lần (bản sao).

Nhưng hiện tại mình đã làm mất những giấy tờ ở phần 2, như vậy mình cần phải bổ sung giấy tờ gì để nhân viên công ty làm hồ sơ gửi BHXH quận Tân Phú để mình được cấp lại sổ BHXH . Xin cảm ơn!Mất toàn bộ giấy tờ Tư vấn bảo hiểm xã hội:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn về vấn đề cấp lại sổ BHXH khi đã nhận trợ cấp 1 lần mà mất toàn bộ giấy tờ; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ Khoản 2 Điều 46 Quyết định 595/QĐ- BHXH:

“Điều 46. Cấp và quản lý sổ BHXH

2. Cấp lại sổ BHXH

2.1. Cấp lại sổ BHXH (bìa và tờ rời) các trường hợp: mất, hỏng; gộp; thay đổi số sổ; họ, tên, chữ đệm; ngày, tháng, năm sinh; người đã hưởng BHXH một lần còn thời gian đóng BHTN chưa hưởng.

2.2. Cấp lại bìa sổ BHXH các trường hợp: sai giới tính, quốc tịch.

2.3. Cấp lại tờ rời sổ BHXH các trường hợp: mất, hỏng”.

Theo đó, sổ BHXH được cấp lại trong trường hợp mất, hỏng; gộp; thay đổi số sổ; họ, tên, chữ đệm; ngày, tháng, năm sinh; người đã hưởng BHXH một lần còn thời gian đóng BHTN chưa hưởng. Vì vậy, khi bạn đã hưởng BHXH một lần còn thời gian đóng BHTN chưa hưởng bạn được cấp lại sổ BHXH (bìa và tờ rời).

Về hồ sơ xin cấp lại sổ BHXH trong trường hợp này, căn cứ phiếu giao nhận hồ sơ 625/…./SO mục C gồm:

1. Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (mẫu TK1-TS, 01 bản/người)

2. Giấy xác nhận thời gian đóng BHTN chưa hưởng (mẫu C15-TS, bản chính) (nếu có).

Tuy nhiên nếu bạn mất những giấy tờ ở phần 2, bạn có thể thay thế bằng một trong các giấy tờ sau:

– Phiếu xác nhận thu hồi sổ BHXH ( mẫu 01-XN/THS, 01 bản chính); hoặc

– Quyết định hưởng trợ cấp BHXH 1 lần ( 01 bản chính).

Mất toàn bộ giấy tờ

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Theo thông tin bạn cung cấp: bạn không có giấy xác nhận thời gian đóng BHTN chưa hưởng (mẫu C15-TS) và bạn cũng bị mất phiếu xác nhận thu hồi sổ BHXH và quyết định hưởng bảo hiểm xã hội một lần. Do đó nếu muốn cấp lại sổ BHXH để tham gia bảo hiểm thì bạn phải tới cơ quan BHXH nơi bạn đã nhận BHXH một lần để xin lại phiếu xác nhận thu hồi sổ và quyết định hưởng bảo hiểm xã hội một lần.

Trên đây là bài viết tư vấn về vấn đề cấp lại sổ BHXH khi đã nhận trợ cấp 1 lần mà mất toàn bộ giấy tờ. Ngoài ra bạn có thể tham khảo những bài viết sau:

Thủ tục xin cấp lại sổ bảo hiểm xã hội

Cấp sổ khi đã hưởng BHXH một lần nhưng chưa hưởng thất nghiệp

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay