Cấp thẻ BHYT cho người bị tai nạn lao động đang hưởng trợ cấp hàng tháng

Cấp thẻ BHYT cho người bị tai nạn lao động đang hưởng trợ cấp hàng tháng

Thưa quý tổng đài, Em hiện đang làm ở công ty xây dựng trước kia em bị tai nạn lao động tại công ty này và được hưởng chế độ tai nạn lao động 31% số tiền được hưởng hàng tháng là 410000₫. Giờ em xin nghỉ ở công ty này vì sức khỏe không đủ để tiếp tục công việc, tổng đài cho em hỏi sau khi em nghỉ việc em có được bảo hiểm xã hội cấp thẻ bảo hiểm y tế dành cho người bị tai nạn lao động đang hưởng trợ cấp hàng tháng không.Tư vấn bảo hiểm y tế:Người bị tai nạn lao động

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Tổng đài tư vấn. Về vấn đề: Cấp thẻ BHYT cho người bị tai nạn lao động đang hưởng trợ cấp hàng tháng; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo Khoản 2 Điều 2 Nghị định 146/2018/NĐ-CP có quy định:

“Điều 2. Nhóm do cơ quan bảo hiểm xã hội đóng

1. Người hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng.

2. Người đang hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng do bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; công nhân cao su đang hưởng trợ cấp hằng tháng theo quy định của Chính phủ.

3. Người lao động nghỉ việc hưởng trợ cấp ốm đau do mắc bệnh thuộc Danh mục bệnh cần chữa trị dài ngày do Bộ Y tế ban hành.

4. Cán bộ xã, phường, thị trấn đã nghỉ việc đang hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội hng tháng.

5. Người lao động trong thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

6. Người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp”.

Bên cạnh đó, tại Điểm g, Khoản 1 Điều 14 Nghị định 146/2018/NĐ-CP có quy định:

“Điều 14. Mức hưởng bảo hiểm y tế đối với các trường hợp quy định tại khoản 1 và khoản 7 Điều 22 của Luật bảo hiểm y tế

1. Người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại các Điều 26, 27 và 28 của Luật bảo hiểm y tế; khoản 4 và 5 Điều 22 của Luật bảo hiểm y tế thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng với mức hưởng như sau:

a) 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với đối tượng quy định tại các khoản 3, 4, 8, 9, 11 và 17 Điều 3 Nghị định này;

e) 95% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với đối tượng quy định tại khoản 1 Điều 2, khoản 12 Điều 3 và khoản 1 và 2 Điều 4 Nghị định này;

g) 80% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với các đối tượng khác;”

Người bị tai nạn lao động

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, trong trường hợp của bạn bạn bị tai nạn lao động, được hưởng chế độ tai nạn lao động 31% và đang hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng với số tiền được hưởng là 410000 đồng nên thuộc đối tượng được cấp thẻ BHYT với mức hưởng là 80% chi phí khám chữa bệnh.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Cấp thẻ BHYT cho người bị tai nạn lao động đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các bài viết:

Người đang hưởng bảo hiểm ốm đau thì hưởng BHYT như thế nào?

Người đang hưởng bảo hiểm ốm đau thì hưởng BHYT như thế nào?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi