Chỉ chuyển hồ sơ xin giấy chuyển tuyến đến BV mắt TP Hồ Chí Minh được không?

Chỉ chuyển hồ sơ để xin giấy chuyển tuyến đến BV mắt TP Hồ Chí Minh được không?

Bà em thường trú ở tỉnh Bình Phước, và mua giấy BHYT của BV tỉnh Bình Phước (BV tuyến tỉnh). Do không có người chăm sóc đã chuyển đến nhà em tại huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai và đang điều trị tại BV tuyến huyện (BV Cẩm Mỹ). Do trước đó bà em có khám tại BV mắt TP. HCM (chưa bổ sung giấy chuyển viện) và có giấy hẹn tái khám chích mắt định kì (mắt tổn thương do biến chứng tiểu đường). Và BV tuyến huyện không thể làm giấy chuyển viện lên BV mắt. Vậy em có thể chuyển giấy giới thiệu của BV tuyến huyện (BV cẩm mỹ) và chuyển hồ sơ bệnh án cho BV Đồng Nai (NV tuyến tỉnh) làm giấy chuyển viện lên BV mắt TPHCM để được hưởng quyền lợi BHYT được không ? Mong nhận được câu trả lời sớm. Em cám ơn. chuyển hồ sơTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 1 Điều 5 Thông tư 14/2014/TT-BYT quy định như sau:

“Điều 5. Điều kiện chuyển tuyến

1. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chuyển người bệnh từ tuyến dưới lên tuyến trên khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

a) Bệnh không phù hợp với năng lực chẩn đoán và điều trị, danh mục kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về y tế phê duyệt hoặc bệnh phù hợp với năng lực chẩn đoán và điều trị, danh mục kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về y tế phê duyệt nhưng do điều kiện khách quan, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đó không đủ điều kiện để chẩn đoán và điều trị;

b) Căn cứ vào danh mục kỹ thuật đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về y tế phê duyệt, nếu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến trên liền kề không có dịch vụ kỹ thuật phù hợp thì cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến dưới được chuyển lên tuyến cao hơn;

chuyển hồ sơ

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

c) Trước khi chuyển tuyến, người bệnh phải được hội chẩn và có chỉ định chuyển tuyến (trừ phòng khám và cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến 4).”

Như vậy

Theo thông tin bạn cung cấp, trước đó bà của bạn có khám tại BV mắt TP. HCM; (chưa bổ sung giấy chuyển viện) và có giấy hẹn tái khám mắt định kì (mắt tổn thương do biến chứng tiểu đường). Bạn muốn chuyển giấy giới thiệu của BV tuyến tỉnh (BV cẩm mỹ); và đồng thời chuyển hồ sơ bệnh án cho BV Đồng Nai (NV tuyến tỉnh) làm giấy chuyển viện lên BV mắt TPHCM. Tuy nhiên, trước khi chuyển tuyến, người bệnh cần đi khám bệnh tại bệnh viện và có chỉ định chuyển tuyến.  Nếu bạn chỉ chuyển hồ sơ bệnh án cho bệnh viện thôi; mà không đi khám hoặc không có chỉ định chuyển tuyến thì không đủ điều kiện cấp giấy chuyển tuyến và hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác tại:

Có giấy hẹn khám lại có cần thêm giấy chuyển tuyến không?

Có cần giấy chuyển tuyến khi đã có giấy hẹn khám lại?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi