Chưa có kết luận giám định có được hưởng dưỡng sức; phục hồi sức khỏe 

Chưa có kết luận giám định có được hưởng dưỡng sức; phục hồi sức khỏe 

Cho em hỏi: Chưa có kết luận giám định có được hưởng dưỡng sức; phục hồi sức khỏe. Khi đang nghỉ trưa, không may em bị tai nạn lao động nặng và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Sau khi điều trị xong em đã quay lại làm việc và có đi giám định. Trong thời gian chờ kết quả giám định vết thương của em bị đau. Vậy em có được nghỉ dưỡng sức không ạ, hình như phải có kết quả giám định mới được hưởng dưỡng sức đúng không ạ và em cần nộp giấy tờ gì không?



Chưa có kết luận giám địnhTư vấn chế độ tai nạn lao động: 

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn về: Chưa có kết luận giám định có được hưởng dưỡng sức; phục hồi sức khỏe. Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Thứ nhất; về điều kiện hưởng chế độ dưỡng sức; phục hồi sức khỏe

Căn cứ tại khoản 1 điều 54 Luật an toàn vệ sinh lao động 2015 quy định:

“Điều 54. Dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau khi điều trị thương tật, bệnh tật

1. Người lao động sau khi điều trị ổn định thương tật do tai nạn lao động hoặc bệnh tật do bệnh nghề nghiệp, trong thời gian 30 ngày đầu trở lại làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ 05 ngày đến 10 ngày cho một lần bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Trường hợp chưa nhận được kết luận giám định mức suy giảm khả năng lao động của Hội đồng giám định y khoa trong thời gian 30 ngày đầu trở lại làm việc thì người lao động vẫn được giải quyết chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe cho người lao động sau khi điều trị thương tật, bệnh tật theo quy định tại khoản 2 Điều này nếu Hội đồng giám định y khoa kết luận mức suy giảm khả năng lao động đủ điều kiện hưởng chế độ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.”

Bên cạnh đó; căn cứ khoản 2 điều 45 Luật an toàn vệ sinh lao động 2015 quy định:

“2. Suy giảm khả năng lao động từ 5% trở lên do bị tai nạn quy định tại khoản 1 Điều này;”

Như vậy

Theo thông tin mà bạn cung cấp; bạn khi đang nghỉ trưa, không may bạn bị tai nạn được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Sau khi điều trị ổn định bạn có làm thủ tục giám định mức độ suy giảm khả năng lao động và chưa có kết quả. Trong trường hợp này, chưa nhận được kết luận giám định mức suy giảm khả năng lao động của Hội đồng giám định y khoa bạn vẫn sẽ được hưởng chế độ dưỡng sức; phục hồi sức khỏe nếu Hội đồng giám định y khoa kết luận mức suy giảm khả năng lao động đủ điều kiện hưởng chế độ bảo hiểm tai nạn lao động – suy giảm khả năng lao động từ 5% trở lên. 

Chưa có kết luận giám định

Tư vấn chế độ tai nạn lao động trực tuyến 24/7: 1900 6172

Thứ hai; về hồ sơ hưởng trợ cấp dưỡng sức, phục hồi sức khỏe 

Căn cứ tại Điều 10 Quyết định số 636/QĐ-BHXH quy định:

“Điều 10. Hồ sơ hưởng trợ cấp dưỡng sức, phục hồi sức khỏe

Danh sách theo mẫu C70a-HD do người sử dụng lao động lập (bản chính).”

Như vậy, hồ sơ để bạn hưởng chế độ dưỡng sức; phục hồi sức khỏe do bên công ty lập theo mẫu C70a – HD để giải quyết chế độ cho bạn.

Trên đây là bài viết tư vấn về: Chưa có kết luận giám định có được hưởng chế độ dưỡng sức; phục hồi sức khỏe. Ngoài ra; bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại:

Trợ cấp tai nạn lao động khi bị suy giảm từ 5% đến 30%

Thời điểm hưởng chế độ tai nạn lao động là khi nào?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi