-->

Có được ủy quyền cho người khác thay đổi nơi KCB ban đầu không?

Có được ủy quyền cho người khác thay đổi nơi KCB ban đầu không?

Có được ủy quyền cho người khác thay đổi nơi KCB ban đầu không? Tôi được cấp thẻ BHYT ở Lai Châu nhưng tôi làm việc ở Thái Nguyên. Tôi muốn thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu về Thái nguyên để thuận tiện cho việc đi KCB. Sắp hết hạn thay đổi rồi mà tôi bận không đi được, tôi có thể ủy quyền cho người khác được không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin chân thành cảm ơn!Thay đổi nơi KCB ban đầuTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn  đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn về ủy quyền cho người khác thay đổi nơi KCB ban đầu; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 26 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung năm 2014 quy định:

2. Người tham gia bảo hiểm y tế được thay đổi cơ sở đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu vào đầu mỗi quý.

3. Tên cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu được ghi trong thẻ bảo hiểm y tế.”

Theo quy định trên thì người tham gia BHYT có quyền thay đổi nơi đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu để thuận lợi cho việc đi khám, chữa bệnh. Thời gian thay đổi được thực hiện vào đầu mỗi quý.

Việc thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu, pháp luật không có quy định cấm được ủy quyền cho người khác làm thay thủ tục. Do đó, nếu pháp luật không cấm thì bạn vẫn có thể ủy quyền cho người khác đi thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu trên thẻ bảo hiểm y tế cho bạn. Tuy nhiên, khi ủy quyền thì phải cần có văn bản uỷ quyền giữa 2 bên và có công chứng hoặc chứng thực tại cơ quan có thẩm quyền. 

Thay đổi nơi KCB ban đầu

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, khi ủy quyền cho người khác đi thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ kèm theo văn bản ủy quyền. Người được ủy quyền phải mang theo CMND để đối chiếu thông tin trên giấy ủy quyền.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Có được ủy quyền cho người khác thay đổi nơi KCB ban đầu không?

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo tại bài viết: 

Khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT khi đi công tác

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc về ủy quyền thay đổi nơi KCB ban đầu; vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi