Có nhiều hợp đồng lao động thì đóng BHTNLĐ, BNN như thế nào

Có nhiều hợp đồng lao động thì đóng BHTNLĐ, BNN như thế nào

Xin chào tổng đài tư vấn! Tôi muốn hỏi về vấn đề có nhiều hợp đồng lao động thì đóng BHTNLĐ, BNN như thế nào. Do hiện tại có có hợp đồng lao động ở 03 công ty. Mỗi công ty đều có mức lương khác nhau và có đóng bảo hiểm cho tôi. Tôi không rõ là bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp của tôi được đóng như thế nào mà cả 03 công ty đều trừ tiền đóng bảo hiểm BHTNLĐ, BNN của tôi. Xin cảm ơn!Tư vấn Bảo hiểm xã hội:đóng BHTNLĐ, BNN

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn Với trường hợp của bạn; công ty chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau :

Căn cứ tại khoản 2 Điều 43 Luật An toàn vệ sinh lao động năm 2015 quy định:

“Điều 43. Đối tượng áp dụng chế độ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

2. Trường hợp người lao động giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động phải đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo từng hợp đồng lao động đã giao kết nếu người lao động thuộc đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Khi bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp thì người lao động được giải quyết chế độ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo nguyên tắc đóng, hưởng do Chính phủ quy định.”

Bên cạnh đó theo quy định tại khoản 1 Điều 42 Quyết định 595/QĐ- BHXH như sau:

“Điều 42. Quản lý đối tượng

1. Người lao động đồng thời có từ 02 HĐLĐ trở lên với nhiều đơn vị khác nhau thì đóng BHXH, BHTN theo HĐLĐ giao kết đầu tiên, đóng BHYT theo HĐLĐ có mức tiền lương cao nhất, đóng BHTNLĐ, BNN theo từng HĐLĐ.”

Như vậy, theo quy định trên thì khi người lao động có nhiều hợp đồng lao động thì sẽ đóng BHTNLĐ, BNN dựa trên tất cả các hợp đồng lao động đã ký.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Hiện tại bạn có hợp đồng lao động ở 03 công ty. Mỗi công ty đều có mức lương khác nhau và cả 03 công ty đều trừ tiền đóng bảo hiểm BHTNLĐ, BNN của bạn là đúng quy định. Vì theo quy định bạn sẽ phải đóng BHTNLĐ, BNN ở cả 3 công ty dựa trên các hợp đồng lao động bạn đã ký.đóng BHTNLĐ, BNN

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận

Với trường hợp của bạn do bạn có 03 hợp đồng lao động nên bạn sẽ đóng BHTNLĐ, BNN ở cả 3 công ty theo quy định hiện hành. Tuy nhiên, bạn không phải đóng khoản tiền này mà các công ty bạn làm việc sẽ có trách nhiệm đóng cho bạn.

Ngoài ra; bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại:

Thời điểm, hồ sơ để giám định mức suy giảm khả năng lao động

Hồ sơ giám định lần đầu cho bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động

Trong quá trình giải quyết về đóng BHTNLĐ, BNN khi có nhiều hợp đồng lao động. Nếu có vấn đề còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay