Hồ sơ giám định lần đầu cho bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động

Hồ sơ giám định lần đầu cho bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động

Cho tôi hỏi về hồ sơ giám định thương tật lần đầu do tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp mới nhất áp dụng tháng 7 năm 2016. Tôi đã tìm hiểu trên mạng khá nhiều nhưng rất nhiều thông tin khác nhau nên muốn hỏi công ty tư vấn chính xác.lần đầuTư vấn bảo hiểm xã hội:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn: Hồ sơ giám định lần đầu cho bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 1, Khoản 2 Điều 8 Thông tư 14/2016/TT-BYT quy định về hồ sơ giám định lần đầu cho bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động bao gồm những giấy tờ sau:

Thứ nhất, giám định thương tật lần đầu do tai nạn lao động:

1. Giấy giới thiệu của người sử dụng lao động theo mẫu quy định tại Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này;

2. Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận thương tích do cơ sở y tế (nơi đã cấp cứu, điều trị cho người lao động) cấp theo mẫu quy định tại Phụ lục 4 ban hành kèm theo Thông tư này.

Thứ hai, giám định lần đầu do bệnh nghề nghiệp:

1. Giấy giới thiệu của người sử dụng lao động theo mẫu quy định tại Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này hoặc Giấy đề nghị giám định của người lao động đang bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội hoặc người lao động đã có quyết định nghỉ việc chờ giải quyết chế độ hưu trí, trợ cấp hằng tháng;

2. Giấy ra viện hoặc hồ sơ khám bệnh nghề nghiệp hoặc tóm tắt hồ sơ bệnh án.

lần đầu

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trên đây là quy định của pháp luật về: Hồ sơ giám định lần đầu cho bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động. Mọi thắc mắc liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7 : 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.