Đang hưởng trợ cấp thất nghiệp thì kí hợp đồng mùa vụ

Đang hưởng trợ cấp thất nghiệp thì kí hợp đồng mùa vụ

Em được hưởng 4 tháng trợ cấp thất nghiệp, hưởng được 2 tháng rồi thì em kí hợp đồng mùa vụ có thời hạn là 2 tháng. Vậy cho em hỏi; trường hợp này có được coi là có việc làm không và có phải thực hiện thông báo tình trạng tìm kiếm việc làm khi đang thực hiện hợp đồng này hay không.Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới câu hỏi về vấn đề đang hưởng trợ cấp thất nghiệp thì có việc làm, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ điểm b Khoản 1 Điều 21 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP

“Điều 21. Chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Các trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như sau:

b) Có việc làm

Người lao động được xác định là có việc làm thuộc một trong các trường hợp sau:

– Đã giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc từ đủ 03 tháng trở lên. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc có hiệu lực theo quy định của pháp luật;

– Có quyết định tuyển dụng đối với những trường hợp không thuộc đối tượng giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. Ngày có việc làm trong trường hợp này được xác định là ngày bắt đầu làm việc của người đó ghi trong quyết định tuyển dụng;

– Người lao động thông báo đã có việc làm cho trung tâm dịch vụ việc làm theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày ghi trong thông báo có việc làm của người lao động. “

Như vậy, bạn đang hưởng trợ cấp thất nghiệp nhưng lại kí hợp đồng mùa vụ có thời hạn là 2 tháng thì chưa coi là có việc làm. Do đó, bạn không thuộc trường hợp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định. 

Bên cạnh đó, căn cứ điểm d Khoản 2 Điều 10 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH quy định:

“2. Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp không phải thực hiện thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm nếu thời gian thông báo về việc tìm kiếm việc làm nằm trong khoảng thời gian mà người lao động thuộc một trong các trường hợp sau:

đ) Thực hiện hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 03 tháng.”

Theo quy định trên, người lao động ký hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 03 tháng thì không phải thực hiện thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm. Do đó, bạn ký hợp đồng lao động mùa vụ 02 tháng nên trong khoảng thời gian này bạn không phải thông báo tình hình tìm kiếm việc làm nhưng vẫn được nhận trợ cấp thất nghiệp.

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến: 1900 6172

Kết luận: Trong trường hợp này, bạn vẫn được nhận trợ cấp thất nghiệp bình thường mà không thuộc một trong những trường hợp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp. Trong khoảng thời gian thực hiện hợp đồng lao động mùa vụ 02 tháng bạn không phải khai báo tình hình tìm kiếm việc làm với trung tâm dịch vụ việc làm.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết :

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi về vấn đề đang hưởng trợ cấp thất nghiệp thì có việc làm của bạn. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.