-->

Đặt vòng tránh thai được nghỉ chế độ tối đa bao nhiêu ngày

Đặt vòng tránh thai được nghỉ chế độ tối đa bao nhiêu ngày

Xin chào tổng đài tư vấn! Tôi muốn hỏi về vấn đề đặt vòng tránh thai được nghỉ chế độ tối đa bao nhiêu ngày. Tôi vừa sinh con thứ hai được 08 tháng. Tuần sau tôi sẽ tới bệnh viện để đặt vòng tránh thai. Tôi đang làm việc ở công ty từ năm 2010 đến nay và có tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc ở công ty. Vậy tôi có được nghỉ chế độ khi thực hiện biện pháp tránh thai. Xin cảm ơn!Tư vấn bảo hiểm xã hội:nghỉ chế độ tối đa

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn đặt vòng tránh thai được nghỉ chế độ tối đa bao nhiêu ngày; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điểm đ Khoản 1 Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định về đối tượng hưởng chế độ thai sản như sau:

“Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;”

Theo quy định trên lao động nữ tham gia bảo hiểm xã hội khi đặt vòng tránh thai thì sẽ được hưởng chế độ thai sản. Bên cạnh đó, thời gian nghỉ hưởng chế độ khi thực hiện các biện pháp tránh thai được quy định tại Điều 37 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 như sau:

“Điều 37. Thời gian hưởng chế độ khi thực hiện các biện pháp tránh thai

1. Khi thực hiện các biện pháp tránh thai thì người lao động được hưởng chế độ thai sản theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền. Thời gian nghỉ việc tối đa được quy định như sau:

a) 07 ngày đối với lao động nữ đặt vòng tránh thai;

…..
2. Thời gian hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản 1 Điều này tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.”

Số ngày bạn được nghỉ hưởng chế độ đặt vòng tránh thai sẽ theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền và tối đa không quá 7 ngày tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần. Vậy bạn được nghỉ chế độ tối đa khi đặt vòng tránh thai là 7 ngày theo chỉ định của bác sỹ.

Ngoài ra, chế độ thai sản cho mỗi ngày nghỉ hưởng chế độ đặt vòng tránh thai bằng mức bình quân tiền lương của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ đặt vòng tránh thai chia cho 30 ngày theo quy định tại điểm a,c Khoản 1 Điều 39 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014.

nghỉ chế độ tối đa

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận

Với trường hợp của bạn, bạn sẽ được nghỉ chế độ thai sản khi đặt vòng tránh thai tối đa 7 ngày (tính cả ngày nghỉ lễ tết, nghỉ hằng tuần) với mức lương mỗi ngày bằng mức bình quân tiền lương của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ đặt vòng tránh thai chia cho 30.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Được nghỉ chế độ thai sản bao nhiêu ngày để đi khám thai

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi