Điều trị nội trú sau khi cấp cứu được hưởng quyền lợi BHYT như thế nào?

Điều trị nội trú sau khi cấp cứu được hưởng quyền lợi BHYT như thế nào?

Cháu tôi bị xuất huyết não phải đưa vào bệnh viện để cấp cứu và cũng đã được bác sĩ xác nhận thuộc trường hợp cấp cứu. Sau đó bác sĩ có cho giấy vào nhập viện điều trị nội trú. Khi xuất viện thanh toán thì chi phí cấp cứu cháu được hưởng 80% còn chi phí điều trị nội trú sau khi cấp cứu chỉ được hưởng 40% như vậy có đúng không? Mong tổng đài tư vấn giúp. Cháu tôi đang có thẻ bảo hiểm y tế học sinh.Điều trị nội trú sau khi cấp cứuTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn về vấn đề Điều trị nội trú sau khi cấp cứu được hưởng quyền lợi BHYT như thế nào, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 6 Điều 15 Nghị định 146/2018/NĐ-CP như sau:

Điều 15. Thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

6. Trường hợp cấp cứu, người tham gia bảo hiểm y tế được đến khám bệnh, chữa bệnh tại bất kỳ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nào và phải xuất trình các giấy tờ quy định tại khoản 1 hoặc khoản 2 hoặc khoản 3 Điều này trước khi ra viện. Khi hết giai đoạn cấp cứu, người bệnh được cơ sở khám bệnh, chữa bệnh làm thủ tục chuyển đến khoa, phòng điều trị khác tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đó để tiếp tục theo dõi, điều trị hoặc chuyển tuyến đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác thì được xác định là đúng tuyến khám bệnh, chữa bệnh.

Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế có trách nhiệm cung cấp cho người bệnh khi ra viện các giấy tờ, chứng từ hợp lệ liên quan đến chi phí khám bệnh, chữa bệnh để người bệnh thanh toán trực tiếp với cơ quan bảo hiểm xã hội theo quy định tại các Điều 28, 29 và 30 Nghị định này.”

Theo quy định này thì trường hợp đúng tuyến khám bệnh, chữa bệnh BHYT bao gồm cả trường hợp sau giai đoạn cấp cứu, người bệnh được cơ sở khám bệnh, chữa bệnh làm thủ tục chuyển đến khoa, phòng điều trị khác tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đó để tiếp tục theo dõi, điều trị hoặc chuyển tuyến đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác thì được xác định là đúng tuyến khám bệnh, chữa bệnh.

Theo thông tin bạn cung cấp thì cháu bạn bị xuất huyết não phải đưa vào bệnh viện để cấp cứu đã được bác sĩ xác nhận thuộc trường hợp cấp cứu và sau đó bác sĩ có cho giấy nhập viện điều trị nội trú thì trường hợp này, cháu bạn nhập viện điều trị sẽ được xác định là điều trị đúng tuyến và mức hưởng bảo hiểm y tế trong trường hợp này sẽ được xác định như trường hợp khám chữa bệnh đúng tuyến. Vì vậy, khi cháu bạn cấp cứu được hưởng 80% chi phí khám chữa bệnh thì thời gian cháu bạn điều trị cũng sẽ được hưởng 80% chi phí điều trị thuộc phạm vi chi trả của BHYT.

Điều trị nội trú sau khi cấp cứu

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề điều trị nội trú sau khi cấp cứu được hưởng quyền lợi BHYT như thế nào? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

BHYT có hỗ trợ phí cấp cứu cho những người tham gia bảo hiểm không?

Nhập viện đi vào phòng cấp cứu có được coi là đi trái tuyến không?

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi