Điều trị tái phát tai nạn lao động được hưởng chế độ gì

Điều trị tái phát tai nạn lao động được hưởng chế độ gì

Năm 2017 tôi có bị tai nạn lao động và đã được giải quyết chế độ trợ cấp 1 một TNLĐ, đến tháng 5/2018 vết thương tai nạn tái phát và phải tiếp tục nghỉ việc điều trị tái phát tai nạn tại bệnh viện 15 ngày. Vậy những ngày đó tôi có được hưởng chế độ khi vết thương tái phát không? Mức hưởng như thế nào?Tư vấn bảo hiểm xã hội:điều trị tái phát tai nạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn về: Điều trị tái phát tai nạn lao động được hưởng chế độ gì; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Thứ nhất, về việc có được hưởng chế độ

Căn cứ theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 3 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH về điều kiện hưởng chế độ ốm đau thì:

Người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d, đ khoản 1 và điểm b khoản 2 Điều 2 của Nghị định số 115/2015/NĐ-CP được hưởng chế độ ốm đau trong các trường hợp sau:

a) Người lao động bị ốm đau, tai nạn mà không phải là tai nạn lao động hoặc điều trị thương tật, bệnh tật tái phát do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp phải nghỉ việc và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định của Bộ Y tế”.

Theo đó, trường hợp bạn có vết thương tai nạn tái phát thì vẫn sẽ được giải quyết theo chế độ ốm đau của bảo hiểm xã hội.

Thứ hai, về mức hưởng

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 6 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH về Mức hưởng chế độ ốm đau thì:

“1. Mức hưởng chế độ ốm đau theo quy định tại khoản 1 Điều 26 và Điều 27 của Luật bảo hiểm xã hội được tính như sau:

Mức hưởng chế độ ốm đau

=

Tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc

x 75 (%) x

Số ngày nghỉ việc được hưởng chế độ ốm đau

24 ngày

– Số ngày nghỉ việc được hưởng chế độ ốm đau được tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.”

Theo đó, mức hưởng chế độ ốm đau của bạn được tính bằng tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc chia cho 24 ngày x 75% x số ngày nghỉ việc được hưởng chế độ ốm đau (không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hàng tuần).

điều trị tái phát tai nạn

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận

Như vậy trong trường hợp này bạn sẽ được giải quyết chế độ ốm đau trong 15 ngày, không tính ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hàng tuần.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Điều trị tái phát tai nạn lao động được hưởng chế độ gì; Ngoài ra thì bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Hồ sơ hưởng chế độ ốm đau và thời gian nộp

Điều kiện hưởng chế độ nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau ốm đau

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi