Được xin nghỉ dưỡng sức sau sinh trong thời gian nào khi trở lại làm việc?

Được xin nghỉ dưỡng sức sau sinh trong thời gian nào khi trở lại làm việc?

Sau khi sinh con nhà em có chuyện nên xin công ty nghỉ không lương 1 tháng. Sau thời gian đó em trở lại làm việc bình thường nhưng sức khỏe rất yếu nên xin nghỉ dưỡng sức sau sinh thì công ty bảo không được là sao ạ? Mong tổng đài tư vấn giúp em với ạ!Xin nghỉ dưỡng sức sau sinhTư vấn chế độ thai sản:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVề xin nghỉ dưỡng sức sau sinh; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 1 Điều 41 Luật Bảo hiểm xã hội 2014:

“Điều 41. Dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản

1. Lao động nữ ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều 33, khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ từ 05 ngày đến 10 ngày.

Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần. Trường hợp có thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ cuối năm trước chuyển tiếp sang đầu năm sau thì thời gian nghỉ đó được tính cho năm trước.

2. Số ngày nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe quy định tại khoản 1 Điều này do người sử dụng lao động và Ban Chấp hành công đoàn cơ sở quyết định, trường hợp đơn vị sử dụng lao động chưa thành lập công đoàn cơ sở thì do người sử dụng lao động quyết định. Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe được quy định như sau:

a) Tối đa 10 ngày đối với lao động nữ sinh một lần từ hai con trở lên;

b) Tối đa 07 ngày đối với lao động nữ sinh con phải phẫu thuật;

c) Tối đa 05 ngày đối với các trường hợp khác.

3. Mức hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản một ngày bằng 30% mức lương cơ sở”.

Xin nghỉ dưỡng sức sau sinh

Tư vấn chế độ thai sản trực tuyến 24/7: 1900 6172

Theo quy định của pháp luật ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản, trong thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản.

Như vậy, trường hợp của bạn ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản bạn đã nghỉ không lương 01 tháng. Sau đó bạn mới xin được nghỉ dưỡng sức sau thai sản thì công ty trả lời là không được hưởng chế độ là đúng quy định pháp luật.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Hồ sơ hưởng chế độ dưỡng sức sau sinh gồm giấy tờ gì?

Cách điền mẫu c70a-HD giải quyết dưỡng sức, phục hồi sức khỏe

Nếu còn vướng mắc về vấn đề xin nghỉ dưỡng sức sau sinh; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button