Giám đốc có thuộc đối tượng phải đóng BHXH bắt buộc hay không?

Giám đốc có thuộc đối tượng phải đóng BHXH bắt buộc hay không?

Giám đốc có thuộc đối tượng phải đóng BHXH bắt buộc hay không? Xin chào tổng đài. Từ tháng này tôi bắt đầu về làm cho công ty của bạn tôi. Vị trí làm việc của tôi là Giám đốc bộ phận marketing. Hợp đồng lao động của tôi ký 02 năm. Vậy theo quy định của bảo hiểm xã hội giám đốc có thuộc đối tượng phải đóng Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm thất nghiệp hay không? Tỉ lệ mà tôi phải đóng vào các chế độ bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm thất nghiệp là như thế nào? Tôi xin cảm ơn tổng đài đã tư vấn và hỗ trợ cho tôi rất nhiều ạ.


Giám đốc có thuộc đối tượng phải đóng BHXH

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Về vấn đề Giám đốc có thuộc đối tượng phải đóng BHXH bắt buộc hay không; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Thứ nhất, về vấn đề đóng BHXH cho giám đốc

Căn cứ theo Điểm a và Điểm b Khoản 1 Điều 2 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định như sau:

“Điều 2. Đối tượng áp dụng

1. Người lao động là công dân Việt Nam thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bao gồm:

a) Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động;

b) Người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng;

Như vậy, người lao động gồm giám đốc có thuộc đối tượng phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc khi làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ 01 tháng trở lên hoặc hợp đồng lao động không thời hạn.

Theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Từ tháng này bạn bắt đầu về làm cho công ty của bạn. Vị trí làm việc của bạn là Giám đốc bộ phận marketing. Hợp đồng lao động của bạn ký 02 năm nên sẽ thuộc đối tượng tham gia đóng BHXH bắt buộc.

Thứ hai, mức đóng BHXH bắt buộc 

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 85 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định như sau:

“Điều 85. Mức đóng và phương thức đóng của người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc

1. Người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d, đ và h khoản 1 Điều 2 của Luật này, hằng tháng đóng bằng 8% mức tiền lương tháng vào quỹ hưu trí và tử tuất.”

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn là giám đốc bộ phận marketing. Bạn ký hợp đồng lao động 02 năm. Bạn thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc và hàng tháng bạn đóng 8% tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội vào quỹ hưu trí và tử tuất. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau: Mức đóng bảo hiểm của người lao động và người sử dụng lao động

Thứ ba, về tham gia Bảo hiểm thất nghiệp cho giám đốc

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 43 Luật việc làm số 38/2013/QH13 quy định như sau:

“Điều 43. Đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm thất nghiệp

1. Người lao động phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp khi làm việc theo hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc như sau:

a) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc không xác định thời hạn;

b) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc xác định thời hạn;

c) Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng.’

Trong trường hợp người lao động giao kết và đang thực hiện nhiều hợp đồng lao động quy định tại khoản này thì người lao động và người sử dụng lao động của hợp đồng lao động giao kết đầu tiên có trách nhiệm tham gia bảo hiểm thất nghiệp.”

Theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn, khi bạn ký hợp đồng lao động với thời hạn 2 năm với vị trí công việc là giám đốc bộ phận marketing nên bạn sẽ thuộc đối tượng tham gia đóng bảo hiểm thất nghiệp.

Giám đốc có thuộc đối tượng phải đóng BHXH

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Thứ tư, về mức đóng bảo hiểm thất nghiệp

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 57 Luật việc làm số 38/2013/QH13 quy định như sau:

“Điều 57. Mức đóng, nguồn hình thành và sử dụng Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

1. Mức đóng và trách nhiệm đóng bảo hiểm thất nghiệp được quy định như sau:

a) Người lao động đóng bằng 1% tiền lương tháng;

b) Người sử dụng lao động đóng bằng 1% quỹ tiền lương tháng của những người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp;

c) Nhà nước hỗ trợ tối đa 1% quỹ tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của những người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp và do ngân sách trung ương bảo đảm.”

Theo đó, khi bạn thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp thì bạn sẽ phải trích 1% tiền lương tháng để đóng vào quỹ bảo hiểm thất nghiệp theo quy định hiện hành. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau: Mức lương đóng BHXH của giám đốc không thấp hơn nhân viên?

Nếu còn vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ đến Luật sư tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

->Giám đốc doanh nghiệp tư nhân có phải đóng BHXH, BHYT không?

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button