Gộp sổ bảo hiểm khi công ty cũ phá sản và chưa chốt sổ

Gộp sổ bảo hiểm khi công ty cũ phá sản và chưa chốt sổ

Hiện tại tôi có 2 số sổ bảo hiểm xã hội, một sổ ở công ty cũ ở Quận Nhất chưa được chốt vì công ty cũ phá sản. Hiện tại công ty tôi đang làm đóng Bảo hiểm xã hội cho tôi với số sổ khác. Nay tôi nghỉ việc thì công ty báo không chốt sổ được do sổ của công ty cũ chưa được chốt và yêu cầu tôi chốt sổ công ty cũ rồi mang sổ đến công ty mới để họ chốt sổ cho. Tuy nhiên công ty cũ đã phá sản thì tôi làm sao yêu cầu họ chốt sổ được nữa. Công ty yêu cầu như thế vô lý quá. Mong anh/ chị tư vấn cho tôi cách giải quyết.công ty cũ phá sảnTư vấn bảo hiểm xã hội:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn: Gộp sổ bảo hiểm khi công ty cũ phá sản và chưa chốt sổ, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Tại Điểm 2, Mục IV công văn 1746/BHXH-QLT ngày 08 tháng7năm 2016 của Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh có quy định như sau:

Điều 46. Cấp và quản lý sổ BHXH

3. Ghi, xác nhận thời gian đóng BHXH, BHTN, BHTNLĐ, BNN trong sổ BHXH

3.2. Đối với đơn vị nợ tiền đóng BHXH, BHTN, BHTNLĐ, BNN, nếu người lao động đủ điều kiện hưởng BHXH hoặc chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc thì đơn vị có trách nhiệm đóng đủ BHXH, BHTN, BHTNLĐ, BNN, bao gồm cả tiền lãi chậm đóng theo quy định, cơ quan BHXH xác nhận sổ BHXH để kịp thời giải quyết chế độ BHXH, BHTN cho người lao động.

Trường hợp đơn vị chưa đóng đủ thì xác nhận sổ BHXH đến thời điểm đã đóng BHXH, BHTN, BHTNLĐ, BNN. Sau khi thu hồi được số tiền đơn vị còn nợ thì xác nhận bổ sung trên sổ BHXH.

Theo quy định trên, khi công ty cũ phá sản và đang nợ tiền bảo hiểm thì bạn vẫn có thể được chốt sổ bảo hiểm xã hội, tuy nhiên, bạn chỉ được xác nhận quá trình tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp đến thời điểm công ty đã đóng đủ tiền. Và để chốt sổ bảo hiểm cũ, bạn cần đến trực tiếp tại cơ quan BHXH nơi quản lý của công ty cũ để đề nghị chốt sổ bảo hiểm. Sau khi chốt sổ, bạn nộp cho công ty hiện tại để có thể gộp sổ và chốt quá trình tham gia tại đây cho bạn.

công ty cũ phá sản

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết:  

Thủ tục chốt sổ bảo hiểm khi công ty trước phá sản

Có được hủy sổ bảo hiểm cũ không?

Trên đây là quy định của pháp luật về: Gộp sổ bảo hiểm khi công ty cũ phá sản và chưa chốt sổ. Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệTổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button