Hồ sơ thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu gồm giấy tờ gì?

Hồ sơ thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu gồm giấy tờ gì?

Chào anh chị tư vấn luật, tôi có vấn đề sau xin nhờ tư vấn. Tôi là kế toán, công ty tôi muốn thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu cho nhân viên. Tôi muốn hỏi thủ tục như thế nào, gồm những giấy tờ gì và bây giờ còn thay đổi được không, tôi nghe nói là chỉ giải quyết trong 10 ngày đầu của tháng.Thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầuTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Về thủ tục, căn cứ phiếu giao nhận hồ sơ 402/…../THE, hồ sơ thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu gồm những giấy tờ sau: 

+) Tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin người tham gia BHXH, BHYT (mẫu TK1-TS, 01 bản/người) hoặc Danh sách đề nghị thay đổi thông tin của người tham gia BHXH, BHYT (mẫu D07-TS , 01 bản) đối với hồ sơ do đơn vị nộp. 

+) Thẻ BHYT cũ còn giá trị;

Bên cạnh đó, căn cứ Khoản 2 Điều 26 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung năm 2014 có quy định như sau:

“Điều 26. Đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

2. Người tham gia bảo hiểm y tế được thay đổi cơ sở đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu vào đầu mỗi quý”.

Theo đó, việc thay đổi nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu được thực hiện vào đầu mỗi quý. Và cụ thể hơn, tại Phiếu giao nhận hồ sơ 402/……../THE thì việc thay đổi này được thực hiện vào 10 ngày đầu mỗi quý. Riêng trường hợp nộp hồ sơ từ ngày 21 của tháng cuối quý  và có ngày trả kết quả trước ngày 01 của tháng đầu quý sau, thì thời hạn trả kết quả vào buổi chiều ngày làm việc đầu tiên của tháng đầu quý sau.

Thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, về hồ sơ bạn chỉ cần nộp đầy đủ giấy tờ như trên. Tuy nhiên việc đổi thẻ do thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu chỉ thực hiện vào 10 ngày đầu mỗi quý nên bây giờ đã quá thời hạn giải quyết bạn phải chờ đến đầu quý sau để nộp hồ sơ hoặc bạn có thể nộp hồ sơ từ ngày 21 của tháng cuối quý.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: 

Thủ tục đổi thẻ BHYT khi thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu

Có được ủy quyền cho người khác thay đổi nơi KCB ban đầu không?

Mọi vấn đề vướng mắc về bảo hiểm y tế, xin vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi