Hỗ trợ học nghề sau khi NLĐ hưởng xong trợ cấp thất nghiệp

Hỗ trợ học nghề sau khi NLĐ hưởng xong trợ cấp thất nghiệp

Tôi nhận sắp hưởng xong trợ cấp thất nghiệp rồi mới xin được hỗ trợ học nghề. Vậy trong trường hợp khi có quyết định cho tôi đi học nghề mà tôi lại hưởng xong trợ cấp thất nghiệp rồi thì tôi có được đi học nữa không?



Hưởng xong trợ cấp thất nghiệp

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn  cứ Khoản 4 Điều 25 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 25. Giải quyết hỗ trợ học nghề

4. Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị hỗ trợ học nghề, trung tâm dịch vụ việc làm có trách nhiệm xem xét, trình Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội quyết định về việc hỗ trợ học nghề cho người lao động.

Trường hợp người lao động đã hưởng hết thời gian được hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định mà vẫn tiếp tục học nghề hoặc chuẩn bị tham gia học nghề theo quyết định của Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thì vẫn được hỗ trợ học nghề cho đến hết thời gian học nghề”.

Bên cạnh đó, Khoản 1 Điều 12 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH quy định:

“Điều 12. Giải quyết hỗ trợ học nghề

1. Trung tâm dịch vụ việc làm có trách nhiệm xem xét hồ sơ đề nghị hỗ trợ học nghề của người lao động để xác định cụ thể nghề, thời gian học nghề, thời điểm bắt đầu học nghề, mức hỗ trợ học nghề, cơ sở đào tạo nghề để trình Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội quyết định về việc hỗ trợ học nghề cho người lao động. Thời điểm bắt đầu học nghề của người lao động sau khi ban hành quyết định về việc hỗ trợ học nghề nhưng không quá 03 tháng kể từ ngày người lao động hết thời hạn hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp của Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội.”

Hưởng xong trợ cấp thất nghiệp

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 24/7: 1900 6172

Đối chiếu quy định nêu trên với trường hợp của bạn: 

Nếu bạn đã hưởng hết thời gian được hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định mà vẫn tiếp tục học nghề hoặc chuẩn bị tham gia học nghề theo quyết định của Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thì bạn vẫn được hỗ trợ học nghề cho đến hết thời gian học nghề. 

Lưu ý:

Thời điểm bắt đầu học nghề của bạn sau khi ban hành quyết định về việc hỗ trợ học nghề nhưng không quá 03 tháng kể từ ngày bạn hết thời hạn hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp của Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các bài viết:

Có được học cả hai nghề cùng một lúc khi đang hưởng TCTN?

Tự ý nghỉ việc không báo trước có được nhận chế độ học nghề không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi