Hưởng chế độ thai sản khi người lao động nước ngoài sinh đôi

Hưởng chế độ thai sản khi người lao động nước ngoài sinh đôi

Công ty em có 1 bạn thiết kế người Hàn Quốc, sang tháng công ty sẽ triển khai đóng BHXH cho bạn này. Bạn này thụ tinh nhân tạo nên khả năng cao sẽ sinh đôi hoặc sinh 3. Cho em hỏi nếu từ tháng 12/2018 đến khi sinh con bạn ấy chỉ đóng được 6 tháng BHXH thì có được hưởng chế độ thai sản khi sinh con không ạ? Em cảm ơn!Sinh đôiTư vấn chế độ thai sản:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến tới Tổng đài tư vấnVề vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ Khoản 1 Điều 7 Nghị định 143/2018/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 7. Chế độ thai sản

1. Điều kiện hưởng chế độ thai sản thực hiện theo quy định tại Điều 31 của Luật bảo hiểm xã hội”.

Dẫn chiếu quy định tại Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 như sau:

“Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

b) Lao động nữ sinh con;

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này”.

Sinh đôi

Tư vấn chế độ thai sản trực tuyến 24/7: 1900 6172

Theo đó, lao động nữ là người nước ngoài nếu sinh con mà đóng BHXH từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con thì sẽ được hưởng chế độ thai sản. Dù sinh đôi hay sinh ba thì điều kiện này cũng không thay đổi.

Bạn cho biết công ty bạn có 01 lao động người Hàn Quốc. Do thụ tinh nhân tạo nên khả năng cao sẽ sinh đôi hoặc sinh ba. Đối chiếu quy định trên, nếu từ tháng 12/2018 đến khi sinh con người này đóng được 6 tháng BHXH thì vẫn được hưởng chế độ thai sản khi sinh.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết:

Thời gian hưởng chế độ khi khám thai đối với người lao động nước ngoài 

Hưởng chế độ BHXH khi người lao động nước ngoài sinh con

Trong quá trình giải quyết nếu có thắc mắc; bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button